Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2019 - Phong Thủy PIZENTO

Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2019

Bạn muốn làm nhà năm 2019!
Bạn không biết năm 2019 làm nhà theo tuổi của mình có tốt không?

Xây nhà năm 2019 là một việc hết sức quan trọng trong cả cuộc đời của mỗi con người. Do đó xem tuổi làm nhà là một việc cực kì cần thiết. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và bình an của gia chủ một cách lâu dài. Gia chủ cần thận trọng khi xem tuổi làm nhà và chọn ngày giờ tốt khi tiến hành làm nhà. Nhằm tránh để lại những hậu quả xấu xảy ra trong tương lai.

Xin chào, tôi là Xuân hiện đang phụ trách bộ phận tư vấn phong thủy Pizento. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách xem tuổi làm nhà  năm 2019 và cách động thổ sao cho đúng cách.

Khi xem tuổi làm nhà năm 2019 hay với những năm khác, người ta thường xem tuổi làm nhà dựa vào 3 yêu tố là Tam tai, Hoàng Ốc và Kim lâu. Nếu tuổi của gia chủ không phạm vào cả 3 điểm này thì năm đó là năm tốt nhất để xây nhà. Tuy nhiên thực tế để chọn được năm tuổi đẹp để xây nhà hoàn hảo cũng rất khó. Chưa kể một số quan niệm còn tính theo cả Thái Tuế , Thái tuế phi tinh và Trạch Tuổi nữa thì có thể cả đời bạn cũng không thể làm nhà vì không năm nào thỏa điều kiện trên.

Vì thế bạn có thể tìm ra năm tuổi làm nhà năm 2019 tốt nhất phù hợp với mình. Trong đó Kim lâu cũng có nhiều loại khác nhau, cũng có một số loại Kim lâu bạn có thể xem xét. Tuy nhiên tốt nhất vẫn là chọn năm hợp nhất.

phong-thuy-nha-o-pizento-24

PHONG THỦY NHÀ Ở PIZENTO

CÁCH XEM TUỔI LÀM NHÀ CHO GIA CHỦ Năm 2019

Xem tuổi làm nhà là việc xác định tuổi gia chủ có gặp các hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc không? Cách xác định chi tiết được thể hiện ở dưới đây.

 • 1. Hạn Tam Tai
 • Hạn Tam Tai được hiểu là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi của con người. Tam nghĩa là 3, tai là tai hại họa hại là hạn nặng phụ thuộc tùy theo năm.
 • Trong cả đời người chúng ta thì cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gia chủ gặp phải hạn Tam Tai. Nếu như, gia chủ muốn làm nhà năm 2019 thì gia chủ gặp phải hạn Tam Tai thì hay gặp nhiều rủi ro, khó khăn trở ngại trong công việc của mình. Tương tự, khi xây nhà vào năm 2019 gặp tuổi Tam tai thì gia chủ sẽ gặp rủi ro và các khó khăn không lường trước được.

  Do đó khi muốn xây hay sửa sang lại nhà cửa hoặc tiến hành các công việc khó khăn trong các năm hạn. Gia chủ cần hết sức thận trọng trong việc xem tuổi làm nhà, nên tránh những năm mà mình gặp hạn.

  Vì vậy, tuổi làm nhà nên tránh năm tuổi Tam tai. 
 • Danh sách các tuổi gặp hạn Tam tai theo các năm.
  Gia chủ các tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm như Dần – Mão – Thìn.
  Gia chủ các tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.
  Gia chủ các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào năm Hợi – Tý – Sửu.
  Gia chủ các tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
phong-thuy-nha-o-pizento-26

PHONG THỦY NHÀ Ở PIZENTO

 • 2. Hạn Kim Lâu
 • Quan niệm người xưa rằng, khi xem tuổi làm nhà cần tránh hạn Kim Lâu là hạn gây ra tai họa cho gia chủ, vợ con cùng các vật nuôi của gia đình đó. Hạn Kim Lâu được coi giống như khi chết trùng tang. Vì vậy nếu gia chủ làm nhà năm 2019 mà khi xem tuổi làm nhà bị phạm vào hạn Kim Lâu sẽ bị ốm đau bệnh tật và thậm chí có thể gây ra họa sát thân.

 • Người ta xem tuổi làm nhà dựa vào tuổi âm để tính Kim Lâu là lấy tuổi mụ của chủ nhà để chia cho 9 và lấy số dư. Nếu kết quả cho số dư là 1, 3, 6, 8 nghĩa là tuổi của gia chủ đã phạm vào hạn Kim lâu. Dưới đây là chi tiết về cách xem tuổi làm nhà và sự ảnh hưởng của từng hạn Kim Lâu cho gia chủ.
 • Gia chủ lấy số tuổi (tuổi mụ) chia cho 9. Và nếu số dư là 1, 3, 6 và 8 thì là phạm Kim Lâu dựa vào đây để tính xem tuổi sửa nhà hay làm nhà.

  Dư 1 là phạm phải Kim Lâu thân, gây ra tai họa cho chính chủ nhà đó.
  Dư 3 là đã phạm vào Kim Lâu thê, gây họa cho vợ của chủ nhà.
  Dư 6 là phạm vào Kim Lâu tử. gây họa cho con cái của chủ nhà.
  Dư 8 phạm Kim lục súc gây tai họa cho con vật nuôi trong gia đình đó, hay còn gọi là kinh tế gia đình bị giảm sút.

  Vì vậy, chọn tuổi làm nhà năm 2019 nên tránh tuổi Kim lâu
phong-thuy-nha-o-pizento-27

phong thủy nhà ở pizento

TOP 100+ MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 2020

 •         Điền tên và email của bạn ở ô bên dưới để nhận ngay các mẫu nhà đẹp này

 • Hạn Hoang Ốc
 • Ông cha ta quan niệm rằng: “Hoang Ốc” được hiểu là ngôi nhà hoang. Do đó, nếu chủ nhà chọn vào năm phạm vào cung hạn Hoang Ốc xấu sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn, sức khỏe hay quan hệ gia đình không được tốt. Vì vậy, chọn tuổi làm nhà năm 2019 nên tránh năm Hoang ốc.

  Gia chủ nên tránh sửa sang xây dựng nhà cửa ở một số tuổi Hoang Ốc. Như là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Các Tuổi Đẹp Để Làm Nhà Năm 2019

Năm 2019 sẽ hợp tuổi làm nhà với những bạn có năm sinh như sau:

- Sinh năm 1950 - Canh Dần không phạm 3 yếu tố Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu nên làm nhà năm 2019 là tốt.
- Sinh năm 1952 - Nhâm Thìn không phạm 3 yếu tố Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu nên làm nhà năm 2019 là tốt.
- Sinh năm 1959 - Kỷ Hợi không phạm 3 yếu tố Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu nên làm nhà năm 2019 là tốt.

- Sinh năm 1962 - Nhâm Dần không phạm 3 yếu tố Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu nên làm nhà năm 2019 là tốt.
- Sinh năm 1968 - Mậu Thân không phạm 3 yếu tố Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu nên làm nhà năm 2019 là tốt.
- Sinh năm 1971 - Tân Hợi không phạm 3 yếu tố Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu nên làm nhà năm 2019 là tốt.

- Sinh năm 1980 - Canh Thân không phạm 3 yếu tố Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu nên làm nhà năm 2019 là tốt.
- Sinh năm 1986 - Bính Dần không phạm 3 yếu tố Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu nên làm nhà năm 2019 là tốt.
- Sinh năm 1995 - Ất Hợi không phạm 3 yếu tố Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu nên làm nhà năm 2019 là tốt.

phong-thuy-nha-o-pizento-29

phong thủy nhà ở pizento

Bảng kiểm tra phạm của 3 yêu tố Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu bạn có thể xem để so sánh với tuổi mình  trong năm 2019.

Ý Nghĩa Của Việc Chọn Tuổi Làm Nhà

Xem tuổi làm nhà năm 2019 hay các năm khác là việc cực kỳ quan trọng trước khi muốn tiến hành xây dựng nhà. Thông thường thì trước khi muốn khởi công làm nhà gia chủ phải coi và chọn lựa ngày giờ, tuổi tác để xây nhà.

Ngoài ra gia chủ muốn làm nhà năm 2019 còn phải xem xét cẩn thận các vấn đề về phong thủy tâm linh nhằm tránh phạm tuổi hạn và sao hạn. Từ đó để công trình được vững bền với thời gian và đem lại vinh hoa phú quý cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu công trình không có sự chuẩn bị chu đáo sẽ tác động xấu đến vận mệnh của gia chủ. Như công việc kinh doanh không thuận lợi gặp rủi ro bất trắc và nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của chủ nhà.

Chính vì nguyên nhân đó mà gia chủ cần xem tuổi làm nhà, mua đất, mua nhà, xây nhà… khi muốn khởi công các công trình này thật chu đáo. Bên cạnh đó chủ nhà cũng nên ghi nhớ rằng, sau khi đã xem và chọn được tuổi xây cất nhà thì cần phải xem ngày tốt để động thổ.

phong-thuy-nha-o-pizento-30

PHONG THỦY NHÀ Ở PIZENTO

 • Vì sao phải xem tuổi làm nhà?
  Nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi sống theo tư tưởng phương Tây, luôn cho rằng việc xem tuổi làm nhà là điều không cần thiết, quy chụp là mê tín dị đoan. Sự thật có phải thế? Làm nhà xem tuổi để làm gì?

  Phong thủy được nhiều học giả từ cổ chí kim nghiên cứu và công nhận sức ảnh hưởng đến vận mệnh họa phúc của con người. Đó là học thuyết chuyên nghiên cứu về sự tác động của hướng gió, mạch nước, hướng khí đến đời sống con người.

  Không phải ngẫu nhiên mà phong thủy lại được nhiều người tin tưởng và làm theo đến thế. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” những điều kiêng kỵ trong phong thủy, nếu gia chủ làm đúng hiển nhiên tài vận hanh thông, vận may gõ cửa, con cái thành đạt, gia đình hòa thuận ấm êm. Ngược lại, nếu gia chủ bỏ qua yếu tố phong thủy, tai họa sẽ ập đến, gia đình li tán, con cái ngỗ ngược.

  Trong các việc hệ trọng của đời người như cưới vợ gả chồng, làm nhà dựng cửa, … người Việt mình luôn cẩn thận xem ngày, giờ tốt lành để đảm bảo bình an, may mắn.

  Xem tuổi làm nhà năm 2019 là chuyện hết sức quan trọng không thể lơ là trong công tác chuẩn bị trước khi khởi công, động thổ. Những nguyên tắc trong phong thủy, nhất là xem tuổi làm nhà năm 2019 càng được chú trọng để có thể mang đến nhiều tài vận, may mắn cho gia chủ trong tương lai.

phong thủy nhà ở pizento

 • Xem tuổi của ai?
  Việc xem tuổi làm nhà theo quan niệm truyền thống là phải xem tuổi của người đàn ông tức người chồng, người cha trong gia đình. Bởi lẽ, việc làm nhà là dương trạch nên phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy được. Ông bà ta có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” cũng chính vì thế.

  Trong trường hợp gia đình không có người đàn ông thì khi làm nhà có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt.
  Xem tuổi làm nhà được xem là bước đầu tiên vô cùng quan trọng khi chuẩn bị khởi công xây dựng mái ấm.

  Tất nhiên, sau khi đã xem tuổi làm nhà ổn thỏa, gia chủ còn cần phải xem ngày giờ động thổ sao cho hợp với tuổi của tất cả thành viên trong gia đình, …

Thủ Tục Văn Khấn Làm Lễ Động Thổ Làm Nhà Mới

Hướng dẫn cách thức động thổ.

 • Động thổ ở các phương vị tương ứng với đất (tính từ tâm đất).
  Khi động thổ, gia chủ cần cầm cuốc và bổ xuống đất khoảng 5 cái.
  Hướng động thổ sẽ là hướng của cuốc sẽ kéo đất về, nghĩa là ngược với hướng nhìn của người đứng cuốc.
  Hướng tốt làm nhà theo tuổi các gia chủ trên websize: http://phongthuynhao.vn/

phong thủy nhà ở pizento

 • Các bước làm lễ làm nhà mới:

  Thủ tục văn khấn này làm giống với các lễ khác như khi đổ mái, dựng cửa, nhập trạch, sửa chữa nhà… bao gồm các bước:
   + Xem và chọn ngày giờ tốt.
   + Lễ vật đặt trên một cái mâm nhỏ.
   + Sau khi dọn mặt bằng chủ nhà đặt mâm lễ lên một cái bàn con tại giữa khu đất sẽ được đào móng.

   + Gia chủ quần áo chỉnh tề thắp đèn nhang vái bốn phương, tám hướng. Và rồi quay vào mâm lễ khấn.
   + Sau khi cúng xong chờ hương gần tàn chủ nhà hóa tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo.
   + Gia chủ tự tay cuốc mấy nhát ở vị trí động thổ đã được chọn sẵn.Sau đó tốp thợ đào móng bắt đầu tiến hành công việc.
   + Gia chủ nên cất thật kỹ 3 hũ muối, gạo, nước để sau này khi nhập trạch đem để nơi Bếp và nơi thờ cúng Táo Quân.
 • Chuẩn bị mâm lễ động thổ làm nhà:

   + Hương hoa, ngũ quả, oản, trà, thuốc, chè hoa cau và bánh kẹo.
   + Xôi gà, 5 quả trứng gà sống, thịt luộc gói vào giấy trang kim 5 màu.
   + Với 2 quả trứng vịt sống được gói vào giấy trang kim màu trắng và Xanh và 3 chai rượu con.

   + Tiền vàng các loại.Năm ngựa 5 màu khác nhau cùng với roi cờ kiếm hài mũ quần áo.Mũ, hài quan, áo Thổ công.Ngựa, Rắn, Rùa đều màu vàng.

   + Tiền tào quan gồm 5 lễ. Vàng hoa 5 hộp và 5 màu.1 cốc nước ngũ vị hương.12 con chim, 1 rổ ốc con, 1 mớ cá trạch…100 bộ quần áo chúng sinh, muối, khoai, cháo, nẻ, gạo, sắn… cùng 1 bát nước to.10 ngọn nến gồm 5 màu .Quần, áo, nón, mũ, hài, giày và dép, cho Bà chúa Đất, cho Ông Bà tiền Chủ, Thần Tài…

Văn Khấn Động Thổ Làm Nhà Mới

Hiện nay, có rất nhiều bài văn khấn lễ động thổ để làm nhà mới , một trong những bài văn đơn giản thường được sử dụng dưới đây sẽ giúp cho gia chủ tự làm được lễ động thổ mà không cần đến việc mời thầy.

phong-thuy-nha-o-pizento-39

phong thủy nhà ở pizento

 • Nam mô a di Đà Phật!
  Nam mô a di Đà Phật!
  Nam mô a di Đà Phật!

  Con xin được kính lạy chín phương Trời và mười phương Chư Phật cùng Chư Phật mười phương.Con xin kính lạy ngài Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.Con xin kính lạy Quan Đương niên.Con xin kính lạy các vị Tôn thần bản xứ.

  Tín chủ (chúng) con là: Tên gia chủ…Sinh ngày … tháng … năm …Nhằm ngày … tháng … năm … (âm lịch)
  Ngụ tại: Địa chỉ gia chủ…Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

  Tín chủ con tâm thành sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu. Và thắp nén tâm hương để xin dâng lên trước án, có lời thưa rằng. Hôm nay tín chủ con khởi tạo Động thổ ngôi đương cơ trụ trạch nhằm làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay đã chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong xét soi cho phép xin được Động thổ.

  Tín chủ con thành tâm lễ vật xin dâng lên trước án kính mời. Các ngài Bản cảnh Thành hoàng là Chư vị Đại vương và ngài Bản xứ của Thần linh Thổ địa.
  Cùng với ngài định phúc Táo quân, các ngài của Địa chúa Long Mạch Tôn thần với tất cả các vị Thần linh đang cai quản ở khu vực này.Cúi xin các Ngài chứng giám lòng thành và giáng lâm trước án thụ hưởng vật lễ. Và phù hộ độ trì cho chúng con được mọi chuyện tốt lành, công việc hanh thông.

  Chủ thợ được bình an, tháng ngày hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này.

  Xin mời các vị đến đây để thụ hưởng các lễ vật và phù trì tín chủ. Cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc thuận lợi và nhanh chóng. Chúng con lễ bạc thành tâm trước án kính lễ và cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật!
  Nam mô a di Đà Phật!
  Nam mô a di Đà Phật!

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Pizento

phong-thuy-nha-o-pizento-8

dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở pizento

Liên Hệ Đăng ký Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự đẹp theo số điện thoại 096.44.01.682 ( Gặp Ms Xuân _ Bộ phận tư vấn phong thủy công ty cổ phần kiến trúc KISATO )

Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà tại website: http://phongthuynhao.vn

P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo thuật phong thủy cho chính bản thân gia chủ trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).

Click here to add a comment

Leave a comment:


DOWNLOAD EBOOK " CÁCH TÍNH TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2020 - 2021 "
x