Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Vì Sao Phong Thủy Phòng Bếp Lại Quan Trọng! - Phong Thủy PIZENTO

Vì Sao Phong Thủy Phòng Bếp Lại Quan Trọng!

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,... sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết "Vì sao phong thủy phòng bếp lại quan trọng". Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Vì Sao Phong Thủy Phòng Bếp Lại Quan Trọng

Cách đặt bếp đúng phong thủy vô cùng quan trọng. Khi phân tivhs phong thủy về nhà ở 3 khu vực quan trọng nhất đó là cửa trước, phòng ngủ và khu vuecj bếp. tại sao lại như vậy?

Cửa trước là "miệng nhà". Đó là nơi đón nguồn năng lượng đi vào nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ là nơi mà chúng ta dành gần một phần ba cuộc sống, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng phòng ngủ nằm ở đúng nơi để năng lượng tốt có thể mang lại lợi ích cho chúng ta.
Còn nhà bếp tại sao lại quan trọng? Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa, có thể tiêu diệt các nguồn năng lượng tích cực. Đây là một khu vực năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh. Do vậy, nếu bếp đặt không đúng vị trí thì sẽ phá hủy năng lượng sinh khí và vượng khí của ngôi nhà, từ đó gây ra bệnh tật và hao tài...

Vì sao phong thủy phòng bếp quan trọng

Vì sao phong thủy phòng bếp quan trọng

Trong phong thủy, nhà bếp là tượng trưng cho tài lộc, đây cũng chính là nơi mang dưỡng khí cho các thành viên trong gia đình. Trong ngôi nhà, đây là nơi chế biến thức ăn, cung cấp chất dinh dưỡng, nuôi cơ thể bởi vậy mà tầm quan trọng của nó là rất rõ ràng.

TOP 100+ MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 2020

  •         Điền tên và email của bạn ở ô bên dưới để nhận ngay các mẫu nhà đẹp này

Hiện nay nhiều người quá quan tâm đến hướng nhà hướng bếp và cứ nghĩ rằng bếp phải luôn theo hướng của gia chủ mà không quan tâm đến vị trí đặt bếp. Vì vậy rất nhiều nhà sau khi thiết kế xong hướng bếp, hoàn thiện xong căn nhà mới thấy rằng không gian bếp rất khập khiễng, bố cục không hợp lý, từ đó dẫn tới việc nấu nướng cũng gặp nhiều khó khăn, sinh hoạt không được như ý, và lâu dần sinh ra bức bối cãi vã rồi mọi sự sinh hoạt trong gia đình đảo lộn.

Nói điều này để thấy rằng phong thủy phòng bếp hiện đại do không gian nhà ở hạn hẹp, nhiều nhà đã được bố cục định hình sẵn không thể sửa chữa, nếu cứ theo lý thuyết chủ đích lấy hướng của gia chủ thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thiết kế và bốc cục bất tiện cho việc sinh hoạt. Do đó, không gian bếp chỉ cần bố cục hài hòa hợp lý là được, cái nào không hợp thì tìm cách điều chỉnh xung quanh để hóa giải là được. Cái quan trọng vẫn là bếp phải sạch sẽ thì sức khỏe của gia chủ sẽ luôn được đảm bảo. Còn về hướng bếp nếu có điều kiện về mặt không gian thì nên tuân thủ theo nguyên tắc "lấy hướng cho bếp" chứ "không lấy hướng bếp theo gia chủ".

Vậy thế nào gọi là lấy hướng cho bếp? Đơn giản là chúng ta phải hiểu, bếp theo ngũ hành thuộc hỏa, vậy thì hướng nào vượng hỏa thì hãy đặt bếp. Hướng vượng hỏa là hướng Nam, Đông Nam, Đông. Ngày xưa cha ông ta chỉ lấy hướng đặt bếp theo hướng Đông Nam là chính, bởi vì hướng này có gió hút vào cửa lò giúp cho bếp cháy vượng lửa.​

Qua những phân tích ở trên, chúng ta thấy rằng nhà bếp thì hướng không phải quan trọng mà quan trọng là "vị trí" đặt để bếp. Vị trí tốt thì sẽ giúp cho không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên trong nhà được thoải mái, cuộc sống sẽ an vui hơn, từ đó sức khỏe tốt và sẽ thu hút tài lộc vượng khí kéo tới.​

Để tìm những vị trí phong thủy tốt thì dưới đây là những chú ý về mặt nguyên tắc để chúng ta xem xét.​

1. Bếp không đặt ở trung tâm nhà
Bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa. Trung tâm của nhà đóng vai trò như "trái tim". Khi đặt bếp ở trung tâm, nguồn năng lượng hỏa sẽ tấn công "trái tim". Điều này có khả năng mang lại sự không may mắn cho tất cả những người ở trong nhà, gây bất ổn và các vấn đề về sức khoẻ. Xét về khía cạnh thực tiễn, nếu ­bếp ở trung tâm, khói mỡ gây ra ung thư và khói nấu ăn có thể dễ dàng đi đến khắp nhà, bao gồm cả phòng ngủ của bạn.

2. Bếp không được để trước nhà
Theo cách đặt hướng bếp theo phong thủy, nhà bếp không được gần cửa trước. Đó là bởi vì cửa trước là ở cuối "phía trước" của ngôi nhà. Nhưng tại sao lại thế? Trong thời cổ đại, nhà bếp được ví như một nguồn của cải vì chức năng của nó: sản xuất thực phẩm. Nhà bếp thể hiện lên tài chính của gia đình, là một khía cạnh cá nhân, nhà bếp nên được đặt ở phía sau, như thế bạn sẽ không tiết lộ sự giàu có của bạn cho công chúng. Vì vậy, nếu nhà bếp ở phía trước của ngôi nhà, có một tiềm năng mà sự giàu có bị rò rỉ.

Vì sao phong thủy phòng bếp quan trọng

Vì sao phong thủy phòng bếp quan trọng

3. Bếp không được đặt bên ngoài nhà
Nhà bếp là nơi sản xuất ra nguồn năng lượng của sự thịnh vượng. Nhà bếp đặt bên ngoài ngôi nhà làm cho nguồn năng lượng không vào nhà được, làm giảm đi sự hưng thịnh của gia đình. Theo cách đặt phòng bếp theo phong thủy, bếp chính bên ngoài nhà không phải là lý. Nó cũng khó hơn để duy trì, và việc sử dụng nó rất nhiều phụ thuộc vào thời tiết.
Sự giàu có không phải là khía cạnh duy nhất sẽ bị ảnh hưởng. Một số chuyên gia cho rằng thiết lập này có thể khiến cho các thành viên trong gia đình sống ở các vùng khác nhau, làm cho việc đoàn tụ gia đình trở nên khó khăn. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là một vấn đề nếu bạn có một nhà bếp ngoài trời mà hầu như không được sử dụng.

4. Tránh đặt bếp hướng Tây Bắc
Nheo cách đặt bếp theo phong thủy, nhà bếp không được đặt giữa 300 và 330 độ Tây Bắc của ngôi nhà (theo la bàn). Nếu vậy, chỉ cần đảm bảo rằng bếp không nằm trong phần đó. Điều này chủ yếu là do phần Tây Bắc có liên quan đến sức khỏe của người cha (hoặc chủ hộ nam). Bếp ở vị trí này có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ, bao gồm nhức đầu, huyết áp cao, hoặc các bệnh khác liên quan đến đầu.
Những cư dân nam lớn hơn nam giới chủ hộ cũng có thể bị ảnh hưởng. Trường hợp không thể thay đổi thì cần trấn trạch lại khu bếp là được.

5. Bếp không nên đối mặt với cửa
Với cách đặt bếp theo phong thủy, cửa trước trực tiếp đối mặt với bếp sẽ không tốt. Cửa trước và cửa bếp (hoặc bếp) không nên tạo thành một đường thẳng. Nếu bạn vào cửa trước và có thể nhìn thấy bếp lò hoặc nhà bếp ở bên cạnh, thì đó là vấn đề lớn. Nếu cánh cửa bếp hoặc lò sưởi tạo thành một đường thẳng với cửa trước, thì năng lượng vào nhà sẽ bị phá hủy bởi nhà bếp.
Hơn nữa, có thể gặp vấn đề sức khỏe và tài chính. Cách dễ dàng là đặt một đồ đạc nặng hoặc một cái ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

6. Bếp không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh
Điều này có thể trực quan đối với một số người. Bếp là nơi chuẩn bị thức ăn. Phòng vệ sinh là nơi xử lý rác thải của cơ thể. Khi mặt đối mặt nhau có thể làm hỏng sự thèm ăn. Hơn nữa, phòng vệ sinh có đầy đủ các yếu tố nước. Hai mặt đối mặt nhau tạo ra mâu thuẫn giữa nước và lửa, có thể gây ra nhiều sự gián đoạn trong cuộc sống.
Cách chữa bệnh dễ dàng trong trường hợp này là đóng cửa phòng vệ sinh, làm rèm che hay đặt chậu cây cạnh cửa phòng vệ sinh...

Vì sao phong thủy phòng bếp quan trọng

Vì sao phong thủy phòng bếp quan trọng

7. Bếp không nên đặt đối diện phòng ngủ
Nhà bếp tạo ra khói mỡ, gây ra các vấn đề về sức khoẻ. Hãy tưởng tượng bạn phải hít phải khí độc đó ngay cả khi bạn ngủ. Làm thế nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn? Hơn nữa, mùi thức ăn có thể nán lại trong phòng ngủ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của một số người.
Cách chữa bệnh dễ dàng là đóng cửa phòng ngủ khi nấu ăn và giữ cho nhà bếp của bạn (hoặc các khu vực khác) thoáng khí sạch sẽ...

8. Bếp không nên đặt dưới nhà vệ sinh
Ý tưởng ở đây là lượng nước của nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến năng lượng cháy của lò. Điều này chỉ áp dụng nếu bếp nằm ngay dưới bồn cầu vệ sinh. Ngoài ra, nó không phải là một mối quan tâm nếu trần nhà cao và tách xa nhau.
Nếu đây là trường hợp của bạn và trần của bạn không đủ cao, biện pháp khắc phục là chuyển bếp đến vị trí khác. Tuy nhiên, điều này có thể tốn kém. Nếu bạn không gặp phải bất kỳ sự thất bại đáng kể nào trong cuộc đời, điều này có thể không cần thiết.

9. Không đặt bếp dưới xà gang
Cách đặt hướng bếp theo phong thủy: Thanh dầm nổi tiếng trong phong thủy bởi vì chúng mang lại áp lực năng lượng. Mặc dù dầm có thể được chữa khỏi bởi cây trồng lớn trở lên, cây trồng không phù hợp trong khu vực nhà bếp. Không chỉ các chùm tia làm tổn hại đến người đang chuẩn bị bữa ăn, nó cũng có thể gây ra biến động của năng lượng.
Kết quả là phong thủy của bếp có thể bị ảnh hưởng nặng nề và có thể mang lại thăng trầm cho gia đình. Giải pháp là nên làm trần che dầm đi là được, hoặc trấn trạch bằng đá thạch anh.

10. Không đặt bếp đối diện với nguồn  nước
Mâu thuẫn giữa nước và lửa chỉ tồn tại khi bếp và bồn rửa nằm cạnh nhau, có thể gây ra các vấn đề về mối quan hệ như sự không chung thủy. Nếu bồn rửa và bếp cách nhau 1-2m, bạn sẽ không gặp phải vấn đề xung đột giữa nước và lửa.

Vì sao phong thủy phòng bếp quan trọng

Vì sao phong thủy phòng bếp quan trọng

11. Không đặt gương trong phòng bếp 
Trong cá ch đặt nhà bếp theo phong thủy, bếp không phải là nơi thích hợp cho gương. Đó là bởi vì gương có khả năng khuyếch đại năng lượng của lửa, có thể gây ra sự mất cân bằng và biến động trong cuộc sống của bạn. Hơn nữa, bếp được cho là có năng lượng phong thủy xấu. Có một tấm gương có thể khuếch đại những năng lượng đó.

12. Nên đặt bếp nơi có sự thông gió tốt
Bếp là nơi bạn chuẩn bị thức ăn. Đó là nơi gây ra ung thư gây khói thuốc lá và khói mỡ được sản xuất (Đó cũng là lý do tại sao bếp được cho là có năng lượng phong thủy xấu). Giữ cho nhà bếp được thông gió tốt nên các khu vực khác trong nhà của bạn sẽ không bị tràn ra khí độc hại được tạo ra từ nấu ăn.

13. Không đặt bếp dưới chân cầu thang 
Theo phong thủy, chiều dốc xuống của cầu thang đồng nghĩa với khí trường gia trạch bị suy yếu đi, tài lộc trong gia đình sẽ dần đi xuống. Thêm vào đó, bụi bẩn ở cầu thang có thể dễ dàng tập trung tại khu vực nấu nướng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình. 

Vì sao phong thủy phòng bếp quan trọng

Vì sao phong thủy phòng bếp quan trọng

14. Giữ cho bếp luôn sạch sẽ
Một lần nữa, bếp là nơi chuẩn bị thức ăn. Do đó, phế liệu thực phẩm có thể nán lại ở các góc khác nhau trong bếp của chúng ta, phát sinh từ các hoạt động như cắt hành tây, thịt mềm hoặc đưa thức ăn lên đĩa...
Nếu những mẫu thức ăn này không được làm sạch, vi khuẩn sẽ phát triển và có thể gây ra vấn đề vệ sinh. Hơn nữa, những mẫu vụn thức ăn này, nếu không được làm sạch, có thể thu hút côn trùng hoặc thậm chí là động vật gặm nhấm. Nói tóm lại, nếu bạn không giữ bếp sạch sẽ, năng lượng tiêu cực sẽ mang đến bởi nhà bếp có thể tồi tệ hơn phòng vệ sinh của bạn!
Tóm lại, xét theo bệnh lý thì trăm bệnh đều "từ miệng mà vào" nên muốn có sức khỏe để thu hút tài vượng tới, khi bạn không còn giải pháp nào để chỉnh sửa hay khắc phục, cách làm tốt nhất đó là luôn giữ cho bếp thông thoáng và sạch sẽ là được.

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

KISATO có một mạng lưới được phủ sóng trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tư vấn phong thủy, tư vấn thiết kế tốt nhất và đẹp nhất được trình bày đầy đủ và tỉ mỉ nhất. Từ đó sẽ hình thành nên một ngôi nhà hợp phong thủy và đúng như mong muốn của các bạn. Chỉ cần đến với chúng tôi, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về kết quả mà PIZENTO mang lại. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, kiến trúc sư tài năng và hùng hậu cùng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. KISATO hiện đang là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phong thủy, thiết kế và thi công xây dựng.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

rụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Nhà trải nghiệm

Nhà trải nghiệm

ân Vườn trên mái  Công Ty Kisato

Sân Vườn trên mái Công Ty Kisato

phong-thuy-nha-o-pizento

Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của PIZENTO

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO thuộc Công ty cổ phần kiến trúc KISATO).
Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: http://phongthuynhao.vn
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!
P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).

Click here to add a comment

Leave a comment:


DOWNLOAD EBOOK " CÁCH TÍNH TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2020 - 2021 "
x