Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Mệnh Mộc Vạn Sự Như Ý - Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Mệnh Mộc Vạn Sự Như Ý

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,... sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết "Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Mộc". Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Mệnh Mộc

Tập tục thờ cúng tổ tiên tồn tại trong gian dân Việt Nam bao đời nay đã trở thành một nét đẹp truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần người Việt. Thờ cúng tổ tiên là cách để con cháu tỏ lòng thành kính, hiếu thảo và biết ơn của mình với người đã khuất cũng như mang đến niềm tin, chỗ dựa vững chắc giúp con cháu vươn lên trong xã hội.
Dân gian ta thường có câu: “dương trạch tam yếu”- ý chỉ 3 yếu tố quan trọng nhất trong ngôi nhà chính là bàn thờ, cửa chính và phòng bếp. Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình cho nên cách sắp xếp và bố trí bàn thờ như thế nào cũng cần được xem xét cẩn thận.
Xét về mặt phong thủy, nếu bàn thờ thu nạp được sinh khí tốt thì gia chủ sẽ được hưởng phúc lộc, làm ăn thuận lợi, vạn sự hanh thông. Trái lại, nếu bàn thờ đặt ở vị trí hay phương hướng xấu thì sẽ khiến cho gia đạo suy thoái, mọi sự trắc trở, kém may mắn.

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh mộc

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh mộc

1. Phân mệnh quẻ 

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn thuộc mệnh Mộc trong số 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để tránh nhầm lẫn, hãy đối chiếu năm tuổi của mình xem có trùng với năm tuổi của người mệnh Mộc hay không. Sau đây là những năm tuổi thuộc mệnh Mộc: Mậu Thìn, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi và Quý Sửu.
Người thuộc mệnh Mộc là những người sinh vào các năm: 959, 2019 – Kỷ Hợi, 1942, 2002 – Nhâm Ngọ, 1988, 1928 – Mậu Thìn, 1943, 2003 – Quý Mùi, 1972, 2032 – Nhâm Tý, 1989, 1929 – Kỷ Tỵ, 1950, 2010 – Canh Dần, 973, 2033 – Quý Sửu, 1951, 2011 – Tân Mão, 1980, 2040 – Canh Thân......

Người mệnh Mộc hòa đồng, thân thiện, chu đáo, vô cùng hào phóng và tốt bụng với mọi người xung quanh. Điều này cũng là lý do giúp họ dễ dàng được lòng mọi người xung quanh.

Bản tính lương thiện, tử tế và chu đáo cũng giúp người mệnh này nhận được sự yêu quý từ đồng nghiệp, bạn bè. Người mệnh Mộc cũng nổi tiếng với đức tính nhân hậu với mọi người, yêu thương vật nuôi. Là người chân thành và thật sự biết cách quan tâm đến những người xung quanh.

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh mộc

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh mộc

2. Hướng phòng thờ bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ phải lấy theo tuổi của người chủ trong gia đình mới mong mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì chúng ta có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này chia ra làm 2 quẻ mệnh khác nhau: Đông tứ và Tây tứ.
Theo quy tắc trong phong thủy bạn cần nhớ đầu tiên sẽ là hướng bàn thờ và hướng này thường là sẽ quay ra ngoài cửa chính là đẹp nhất. Nhưng khi bạn có hướng cửa chính không được hợp với mệnh của mình thì bạn cần quay hướng bàn thờ theo các hướng mang lại những sinh khí, quý lộc, hay nói cách khác là hướng tốt với gia chủ.

Đặt bàn thờ cho người mệnh Mộc:
- Hướng Đông tứ mệnh gồm 3 mệnh: Mộc, Hỏa, Thủy, tương ứng với Đông tứ trạch Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây
- Hướng Tây tứ mệnh gồm Kim, Thổ tương ứng là Tây tứ trạch Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc.
Hướng trạch mệnh theo hành dành cho người mệnh Mộc là hướng Đông và Đông Nam. Bạn nên đặt bàn thờ của mình ở hướng này giúp hút tài lộc vào nhà, gia đạo luôn an yên. Bởi đây là những hướng hợp mệnh Kim, mà theo ngũ hành thì Mộc khắc Kim – sẽ mang đến nhiều điều không tốt nếu gia chủ mệnh Mộc chọn những hướng này làm hướng đặt bàn thờ.

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh mộc

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh mộc

3. Chọn đồ thờ hợp với mệnh Mộc

Bạn cần phải tuân thủ đúng các nguyên tắc bố trí phòng thờ, gia chủ sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và tài vận. Những người mệnh Mộc  có thể sử dụng màu vàng, màu kim làm màu sắc chủ đạo cho không gian phòng thờ.

Về màu sắc thì màu chủ đạo của mộc là Xanh Lá , Xanh Lá Đậm, Màu thân cây gỗ...tương sinh với Hỏa và Thủy nên màu đỏ và xanh nước biển , đen là màu lợi đối với người mệnh Mộc. Không hợp với màu trắng và vàng cũng như ánh kim.

Khi chọn mua đồ thờ cúng thì ưu tiên những gam màu như xanh lá, nâu đất...là một số gợi ý về những dòng đồ thờ thích hợp cho người mệnh mộc có thể khiến cho việc thờ cúng trở nên phù hợp phong thủy, làm ăn tấn tới. Bộ bàn thờ thần tài thổ địa men xanh vẽ kĩ, phù hợp cho người mệnh mộc. thờ cúng sẽ thuận lợi hơn trong làm ăn và buôn bán.
- Các sản phẩm đồ thờ men xanh Bát Tràng được sản xuất từ Đất là nguyên liệu hợp với mạng mộc cũng như màu sắc trên sản phẩm là màu xanh, màu tượng trưng cho ngũ hành Thủy, là tác nhân tương hỗ cho mệnh mộc phát triển tươi tốt.
- Dòng sản phẩm men rạn với màu sắc đặc trưng là màu nâu đất, với cấu tạo nguyên liệu từ Đất cùng màu sắc họa tiết phù hợp với người có mạng Mộc. Khi thờ cúng những bộ đồ thờ này trong nhà thì người mạng mộc sẽ làm ăn thuận lợi hơn.
Gia đình của gia chủ có mạng mộc sẻ trở nên hòa hợp, con cháu làm ăn phát triển và gặp nhiều may mắn nếu như trong nhà được đặt những bộ bàn thờ cúng phù hợp với Mạng Mộc.

4. Bài trí phòng thờ cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc cần tránh các kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ như không đặt bàn thờ đối diện phòng ngủ, phòng tắm hay nhà bếp, gần hành lang…Một khi tuân thủ đúng các nguyên tắc bố trí phòng thờ, gia chủ sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và tài vận.

Chủ nhà cần phải tuân thủ kỹ lưỡng các kiêng kỵ khi bài trí, sắp xếp phòng thờ mà phong thủy quy định như không được đặt bàn thờ sát nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, những nơi đông người hay dưới xà ngang… để phòng tránh những điều không may do đặt bàn thờ sai cách. 

Người mệnh Mộc hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu như vàng, nâu sữa làm màu sắc chủ đạo cho không gian thờ cúng. Vì đây là nơi trang nghiêm, do vậy đèn trang trí đẹp cũng nên chọn những màu sắc như vàng, đỏ… để tạo sự ấm cúng.
Những màu hợp mệnh Mộc là màu xanh lá cây, nâu, đen, xanh nước biển. Gia chủ có thể lựa chọn những tông màu này để trang trí cho không gian phòng thờ. Tuy nhiên, đen là màu của tang thương, chết chóc do vậy bạn cũng nên hạn chế sử dụng trong không gian thờ cúng của gia đình để tránh những điều không hay. 
- Tạo điểm nhấn cho không gian phòng thờ bằng những chậu cây cảnh xanh tươi tuyệt đẹp mà lại tốt cho phong thủy như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Vạn Niên Thanh… cũng là ý hay để đem đến cho gia chủ nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. 

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh mộc

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh mộc

Trên đây là toàn bộ những thông tin về phong thủy phòng thờ cho người mệnh Moocj , hy vọng bạn đã có thêm được nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng trong cuộc sống.

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của KISATO

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

KISATO có một mạng lưới được phủ sóng trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tư vấn phong thủy, tư vấn thiết kế tốt nhất và đẹp nhất được trình bày đầy đủ và tỉ mỉ nhất. Từ đó sẽ hình thành nên một ngôi nhà hợp phong thủy và đúng như mong muốn của các bạn. Chỉ cần đến với chúng tôi, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về kết quả mà PIZENTO mang lại. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, kiến trúc sư tài năng và hùng hậu cùng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. KISATO hiện đang là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phong thủy, thiết kế và thi công xây dựng.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

rụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

phong-thuy-nha-o-pizento

Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của PIZENTO

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO thuộc Công ty cổ phần kiến trúc KISATO).
Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: http://phongthuynhao.vn
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!
P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).

Click here to add a comment

Leave a comment: