Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thổ Đón Tài Lộc Và An Khang - Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thổ Đón Tài Lộc Và An Khang

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,... sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết " Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ ". Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Tìm Hiểu Chung Về  Người Mệnh Thổ

Trong phương diện ngũ hành tương sinh – tương khắc thì người ta quy định có 5 cung bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, mệnh Thổ được xem là sự tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và cả cội nguồn của sự sống. Và chính bởi vì đặc trưng riêng của cung mệnh Thổ này nên những người sở hữu cung mệnh này lại có cuộc đời đặc trưng bởi cung mệnh này. Chúng ta hãy tiếp tục cùng tìm hiểu về cung mệnh này xem sao nhé.
Như đã nói ngay từ đầu thì mệnh Thổ là tượng trưng của cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Người ta hiểu về mệnh Thổ, tượng trưng của mệnh này giống như một môi trường ươm trồng và chính là điều kiện sống của vạn vật trên trái đất. Bởi vậy mà người ta mới nói rằng hành Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các cung mệnh khác.


Phong thủy phòng khách cho người ệnh kim

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ

​- Mệnh Thổ gồm có các tuổi: Tân Sửu – 1961,2021, Mậu Dần – 1938, 1998, Canh Ngọ – 1990, 1930, Kỷ Mão – 1939, 1999, Mậu Thân – 1968, 2028, Tân Mùi – 1991, 1931, Bính Tuất – 1946, 2006, Đinh Hợi – 1947, 2007, Bính Thìn – 1976, 2036., Đinh Tỵ: 1977 – 2037, Canh Tý: 1960 – 2020....

Người mệnh Thổ có tính cách khá điềm đạm và trầm tính. Họ được mọi người nhớ tới với bản tính giản dị, khiêm tốn cùng với tính cách bản lĩnh vốn có của mình. Họ luôn chăm chỉ và là người đáng tin cậy vì có tính thần trách nhiệm cao. Do đó khi bố trí phòng khách gia chủ cũng nên lưu ý đến những đặc điểm bản thân của vận mệnh Thổ.

Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thổ

Phòng khách là phòng được cả gia đình quan tâm và ưu ái nhất, vì đây là nơi tiếp đón khách đến chơi nhà, nơi đón nhiều luồng khí nhất trong căn nhà. Do đó, khi bố trí sắp xếp phòng khách, các gia đình nên chú ý đến vận mệnh của gia chủ, tốt nhất nên thiết kế theo mệnh của người có vai trò trụ cột trong gia đình. Vậy đối với người mệnh Thổ nên bố trí phòng khách như thê nào để mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc và công danh cho cả gia đình?

Phong thủy phòng  khách cho người mệnh thổ (

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ

1. Hướng phòng khách cho người mệnh thổ

Vì theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ thiết kế phòng khách theo hướng Nam sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, gia đình ấm êm và hạnh phúc nhất. Người mệnh Thổ cũng có thể hướng phòng theo bản mệnh của mình là hướng Đông Bắc và Tây Nam thuộc bản mệnh của mình cũng sẽ mang lại nhiều thịnh vượng.
Người mệnh Thổ tuyệt đối nên tránh hướng phòng khách theo hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc để không gặp tai họa như làm ăn thất bát, bệnh tật, tiền tài lụi bại vì trong ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc thổ
Cuối cùng người mệnh Thổ cũng không nên làm nhà hướng thuộc hành Kim đó là Tây và Tây bắc vì Thổ sinh Kim sẽ không đem lại lợi ích gì cho bạn cả.

2. Màu sắc phù hợp với người mệnh thổ 
Mệnh Thổ khi lựa chọn màu sắc sơn tường hay những đồ nội thất trong phòng khách nên lựa chọn các màu của mệnh Thổ như: Vàng, vàng đất, hay màu nâu. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp thêm những màu của mệnh Hỏa như màu đỏ, màu tím, màu hồng do Hỏa sinh Thổ. 

Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm màu trắng để căn nhà trông hài hòa. Nhưng không nên lạm dụng màu trắng nhé. Màu trắng không đem lại điều tốt đẹp gì cho bạn cả.

Bạn nên sơn một bức tường màu vàng. Màu vàng là màu vô cùng hợp với người mệnh Thổ. Màu vàng thể hiện sự giàu sang, phú quý, an khang, tài lộc sẽ đem lại may mắn cho bạn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp những chi tiết như tranh ảnh, bàn ghế… có màu đỏ,hồng hoặc tím vừa có thừa tính thẩm mỹ vừa đem lại may mắn cho bạn.

Màu nên tránh là màu của mệnh Mộc do Mộc khắc Thổ Thổ là xanh lá cây cộng thêm màu phát sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy, người mệnh Thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí nhà sẽ đem đến những điều không tốt cho gia chủ.

Phong thủy phòng  khách cho người mệnh thổ (

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ 

Nhắc đến mệnh Thổ là nghĩ đến đất, những đồ thô mộc nhưng ấm áp và cần thiết. Các đồ vật mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên là đặc điểm nổi bật trong phòng khách của gia chủ mệnh Mộc. Bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu gần gũi từ đất như chất liệu gốm sứ cho bình hoa, cốc chén, các đồ trang trí nhỏ trong phòng khách của mình trông rất bình dị và gần gũi.

Phong thủy phòng  khách cho người mệnh thổ (

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ

Ngoài ra những cây trang trí nhỏ, những cây hoa cũng sẽ giúp cho phòng khách của bạn gần gũi với thiên nhiên, tăng thêm tính mệnh thổ trong phòng rất tốt cho vận khí của bạn. Các loại cây bạn có thể lựa chọn để trang trí phòng khách là hàm tiếu, quế hoa, lục thảo trổ, mễ lan, dứa dại hay cây vạn tuế đều phù hợp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những loại cây cảnh trồng trong nhà sẽ đem lại tài lộc

4. Vật phẩm nội thất cho người mệnh Thổ
Đồ nội thất tốt cho người bản mệnh này là các loại có nguồn gốc hay gần gũi với đất như bình hoa, ly chén bằng gốm sứ. Người mệnh Thổ tuyệt đối không nên lạm dụng các đồ nội thất bằng gỗ mà hay thế bằng kim loại sẽ tốt hơn cho bản mệnh cũng như tài lộc.
Do thổ sinh kim, người mệnh thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng. Trên thị trường, các đồ dùng văn phòng, tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, người mệnh thổ chỉ nên dùng với số lượng vừa phải.

Khi bố trí phòng khách, gia chủ có mệnh Thổ cũng nên trang trí bằng các loại đá. Đặc biệt là đá cẩm thạch, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Gia chủ cũng có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước...

Phong thủy phòng  khách cho người mệnh thổ

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ

5. Sàn phòng khách 
Điều gia chủ Mệnh Thổ cần chú ý đầu tiên đó là chọn sàn lót công nghiệp có sự hài hòa của hai thành phần là âm và dương. Vì bạn cũng biết được rằng sàn nhà được phong thủy quy định là mang tính chất là âm, thì nếu bạn sử dụng những vật lót sàn bằng gỗ sẽ mang lại được sự ấm áp, cũng như là cải thiện được sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nhất là với gia chủ Mệnh Thổ. Và khi chọn đúng thì tốt cho việc hập thụ nguồn năng lượng linh khí, đồng thời ngăn chặn sự tác động của những nguồn năng lượng xấu, tà khí.

Sàn nhà phòng khách của gia chủ mệnh Thổ phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách gia chủ nên cố gắng lựa chọn cẩn thận.

6. Trần phòng khách
 Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. trần nhà cũng nên sơn màu sáng để không gian được rộng rãi và thoáng mát hơn. Trần nhà khi thiết kế gia chủ nên chú ý thiết kế trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

7. Lưu ý
Một lưu ý là người mệnh Thổ không nên sử dụng những đồ dùng bằng gỗ trong phòng khách vì sẽ gây tổn hại mệnh Thổ. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những đồ vật kim loại như tủ quần áo bằng kim loại.
Hãy lựa chọn và trồng khoảng 5 hoặc 10 chậu cây trong phòng. Vì số 0 và số 5 là hai con số hợp với mệnh Thổ.

Trên đây là những kiến thức phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế, bố trí không gian phòng khác nhà mình để thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.Với những kiến thức tổng hợp về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ hy vọng sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn khái quát nhất và lựa chọn quyết định đúng phong thủy cho không gian phòng khách của mình để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà.

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do PIZENTO thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của PIZENTO

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

KISATO có một mạng lưới được phủ sóng trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tư vấn phong thủy, tư vấn thiết kế tốt nhất và đẹp nhất được trình bày đầy đủ và tỉ mỉ nhất. Từ đó sẽ hình thành nên một ngôi nhà hợp phong thủy và đúng như mong muốn của các bạn. Chỉ cần đến với chúng tôi, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về kết quả mà PIZENTO mang lại. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, kiến trúc sư tài năng và hùng hậu cùng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. PIZENTO hiện đang là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phong thủy, thiết kế và thi công xây dựng.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

rụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Nhà trải nghiệm

Nhà trải nghiệm

ân Vườn trên mái  Công Ty Kisato

Sân Vườn trên mái Công Ty Kisato

phong-thuy-nha-o-pizento

Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của PIZENTO

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 0964401682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO thuộc Công ty cổ phần kiến trúc KISATO).
Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: http://phongthuynhao.vn
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!
P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).

Click here to add a comment

Leave a comment: