Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Cách Bố Trí Phòng Thờ Hợp Phong Thủy Khi Đặt Tại Tầng 1 Bạn Cần Biết - Phong Thủy PIZENTO

Cách Bố Trí Phòng Thờ Hợp Phong Thủy Khi Đặt Tại Tầng 1 Bạn Cần Biết

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,... sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết "Cách bố trí phòng thờ hợp phong thủy tại tầng 1 bạn cần biết". Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Cách Bố Trí Phòng Thờ Hợp Phong Thủy Tại Tầng 1

Phong thủy phòng thờ có rất nhiều điều kiêng kỵ mà gia chủ phải lưu tâm vì có thể gây ra nhiều rắc rối cũng như kéo theo vận rủi vào nhà nếu không làm theo đúng. Và một trong những điều liên quan đến phong thủy phòng thờ được rất nhiều gia chủ quan tâm đó chính là việc đặt phòng thờ ở tầng một để tiện việc đi lại mỗi lần thắp hương.

Việc đặt phòng thờ tại tầng 1 giúp thuận tiện cho việc đi lại thờ phụng, đặc biệt là những gia đình có bố mẹ già khiến cho nhiều người lo ngại vì không biết bố trí thế nào cho hợp phong thủy. 

Cách bố trí phòng thờ tại tầng 1

Cách bố trí phòng thờ tại tầng 1

Theo thông lệ tự ngàn đời nay, phòng thờ phải được đặt ở trên tầng cao nhất để tránh những kiêng kỵ về phong thủy phòng thờ như tránh để người ngoài nhìn thấy được bài vị của tổ tiên cũng như tránh việc đặt phòng thờ nơi tầng dưới đông người qua kẻ lại, …

TOP 100+ MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 2020

  •         Điền tên và email của bạn ở ô bên dưới để nhận ngay các mẫu nhà đẹp này

Thế nhưng đối với nhiều gia đình 3 thế hệ sống trong những ngôi nhà nhiều tầng thì việc bố trí nơi đặt bàn thờ gia tiên, thần Phật là vấn đề đau đầu. Bởi lẽ có bố mẹ lớn tuổi thì không ai nỡ để bố mẹ phải leo vài chục bậc cầu thang lên tận tầng trên cùng mỗi lần muốn thắp hương hành lễ. 
Ngoaid ra đối với những công trình nhà phố thường có diện tích nhỏ nên nhiều gia đình đã chọn cách xây dựng nhiều tầng để tối ưu không gian sống. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng xây dựng riêng một phòng để làm không gian thờ cúng hoặc nếu có thì sẽ chọn tầng trên cùng làm nơi đặt bàn thờ. Vì vậy, việc thờ cúng có phần trở nên khó khăn và bất tiện hơn khi gia chủ phải đi lên đi xuống nhiều lần mỗi khi cần thắp hương hoặc dọn dẹp.

Bài toán nan giải về việc có phạm phải kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ không khi mà đặt phòng thờ ở tầng một để bố mẹ ông bà vốn đã tuổi cao sức yếu đi lại đỡ vất vả?

Theo phong thủy phòng thờ thì gia chủ hoàn toàn có thể đặt không gian thờ tự ở tầng một đối với nhà nhiều tầng nếu biết cách bố trí nơi này phù hợp. Theo đó, gia chủ hoàn toàn có thể chọn sắp đặt phòng thờ ở tầng 1 và nên chọn đặt ở vị trí giữa nhà, ngay trong phòng khách của gia đình. Đây là vị trí mang lại khá nhiều thuận lợi cho việc thờ cúng cũng như hương khói cho ông bà tổ tiên đồng thời không gian phòng thờ cũng tránh được sự lạnh lẽo thì thường xuyên có người ra vào.

Vì vậy, điều gia chủ cần lưu ý nhất khi chọn vị trí, không gian đặt phòng thờ đó chính là cái tâm và lòng thành kính của mình đối bậc bề trên, gia tiên tiền tổ.

Cách bố trí phòng thờ tại tầng 1

Cách bố trí phòng thờ tại tầng 1

Trước đây, với kiểu nhà truyền thống 3 gian hoặc 5 gian của người Việt thì gian giữa luôn được chọn lựa làm nơi đặt bàn thờ gia tiên, thần Phật. Đây cũng chính là nơi gia chủ tiếp khách hay ngồi ăn. Điều này cho thấy không gian thờ cúng trước đây của người Việt mình không hề nằm tách biệt mà gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình.

Với sự phát triển của thời đại mới cộng thêm mức thu nhập nâng cao, nhiều người xây dựng hẳn nhà cao cửa rộng nên có hẳn không gian riêng cho khu vực thờ cúng của gia đình. Chính vì thế mà dần dà phòng thờ được tách biệt hoàn toàn với các sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình. Việc xây dựng tách biệt nơi thờ tự có nhiều ưu điểm mà ai cũng nhận thấy rõ ràng như: không gian thờ cúng được đảm bảo yên tĩnh cũng như tránh được việc người ngoài nhìn thấy hết các đồ lễ hay bài vị trên bàn thờ gia tiên, thần Phật, … Nhiều ưu điểm là thế nhưng không phải gia đình nào cũng có thể đặt bàn thờ ở tầng cao nhất của ngôi nhà vì sẽ có rất nhiều lí do và một trong số đó là trong gia đình có ông bà bố mẹ đã cao tuổi.
Hiển nhiên tùy từng điều kiện của mỗi gia đình mà bạn có thể bố trí bàn thờ ở đâu. Tầng một hay tầng cao nhất cũng chỉ là nơi chốn quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành kính của bạn đối với tổ tiên, thần Phật. Còn riêng với những gia đình sống trong nhà nhiều tầng lo lắng về việc bố mẹ ông bà lớn tuổi khó khăn trong việc đi lại thắp hương thì có thể đặt bàn thờ ở tầng một để thuận tiện và ấm cúng hơn. Khi đó, bố mẹ ông bà đỡ phải leo cầu thang vất vả mà người trẻ trong nhà cũng năng đi lại thắp hương cho không gian thờ tự không lạnh lẽo.

Cách bố trí phòng thờ tại tầng 1

Cách bố trí phòng thờ tại tầng 1

Tuy nhiên, phong thủy phòng thờ có vài điểm cần lưu tâm khi gia chủ bố trí không gian thờ cúng của gia đình nơi tầng một:
- Phòng thờ không được đặt nằm bên cạnh hoặc bên dưới phòng bếp hay nhà vệ sinh. Nếu bên trên phòng thờ là phòng ngủ thì gia chủ phải đảm bảo kê sao cho giường ngủ và bàn thờ lệch vị trí vì phong thủy phòng thờ kiêng kỵ việc bàn thờ đặt bên dưới giường ngủ.
- Phòng thờ phải có không gian sáng sủa, thoáng đãng và tốt nhất là nên chọn vị trí mà ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào. Điều này sẽ giúp hương khói không bị tích tụ, âm ỉ trong nhà mà thoát ra ngoài để tạo nên không khí dễ chịu cho phòng thờ.
- Dù phòng thờ nên có cửa sổ để thông thoáng và hương khói không bị tụ lại nhưng bàn thờ vẫn phải được đặt ở nơi tránh xa cửa sổ một khoảng cách đảm bảo sao cho gió bên ngoài không động bát hương tức là nên đặt bàn thờ ở nơi kín gió.
- Tránh đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào vì có thể có gió lùa vào khiến người đứng thắp hương hành lễ bất an, mất tập trung trong lúc khấn vái.
- Nội thất phòng thờ theo phong thủy phòng thờ nên là tông màu trầm, thiết kế nên theo lối tối giản, bố trí thêm một bộ bàn ghế để ngồi. Và điều hiển nhiên là gia chủ phải thường xuyên dọn quét không gian thờ cúng sao cho gọn gàng, sạch sẽ. Phòng thờ nên có không gian được thiết kế tối giản, không cầu kỳ cũng như màu sắc quá nổi bật hay quá u ám. Đồng thời, không nên lưu trữ đồ phế phẩm hay đồ đạc bừa bãi trong phòng thờ làm ảnh hưởng đến không gian thờ cúng tâm linh, trang trọng này. 
- Gia chủ chỉ nên cúng hoa quả tươi trong ngày và sau đó hạ xuống để sử dụng trong gia đình mà không nên để chúng bị thối, héo trên bàn thờ vì lúc này hạ xuống chỉ có thể vứt đi. Cùng với đó, hoa thắp hương trên bàn thờ phải đảm bảo là hoa tươi, không sử dụng hoa đã bị héo hay hoa giả, thậm chí là cành vàng lá ngọc trên bàn thờ.
- Nếu nhà được xây dựng từ 2 tầng trở lên và gia chủ chọn đặt bàn thờ ở tầng 1 thì phải đảm bảo rằng không gian phía trên phòng thờ phải được để trống hoặc được sử dụng làm nơi trưng bày đồ lưu niệm mà không được là nơi đặt phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh hay nhà kho. Bởi những không gian này thường có ý nghĩa phong thủy không tốt đối với không gian thờ cúng tâm linh, trang nghiêm.

Cách bố trí phòng thờ tại tầng 1

Cách bố trí phòng thờ tại tầng 1

Không nhất thiết phải đặt phòng thờ trên tầng cao nhất nếu gia đình có người lớn tuổi vì việc đi lại sẽ rất vất vả. Nhưng khi đặt bàn thờ ở tầng một thì gia chủ nên tuân thủ các kiêng kỵ trên để hợp phong thủy phòng thờ nhằm mang nhiều tài lộc, vận may đến cho cả nhà.

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của KISATO

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

KISATO có một mạng lưới được phủ sóng trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tư vấn phong thủy, tư vấn thiết kế tốt nhất và đẹp nhất được trình bày đầy đủ và tỉ mỉ nhất. Từ đó sẽ hình thành nên một ngôi nhà hợp phong thủy và đúng như mong muốn của các bạn. Chỉ cần đến với chúng tôi, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về kết quả mà PIZENTO mang lại. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, kiến trúc sư tài năng và hùng hậu cùng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. KISATO hiện đang là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phong thủy, thiết kế và thi công xây dựng.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

rụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Nhà trải nghiệm

Nhà trải nghiệm

ân Vườn trên mái  Công Ty Kisato

Sân Vườn trên mái Công Ty Kisato

phong-thuy-nha-o-pizento

Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của PIZENTO

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO thuộc Công ty cổ phần kiến trúc KISATO).
Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: http://phongthuynhao.vn
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!
P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).

Click here to add a comment

Leave a comment:


DOWNLOAD EBOOK " CÁCH TÍNH TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2020 - 2021 "
x