Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Lỗi Đại Kỵ Khi Trồng Cây Phong Thủy Khiến Gia Chủ Tiêu Hao Tài Lộc - Phong Thủy PIZENTO

Lỗi Đại Kỵ Khi Trồng Cây Phong Thủy Khiến Gia Chủ Tiêu Hao Tài Lộc

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,... sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Nói đến phong thủy là nói đến cách bài trí làm sao để thuận với quy luật của tự nhiên, từ đó sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho gia chủ. Với ngôi nhà của bạn, bạn có thể xây theo hướng phong thủy, sơn màu sơn phong thủy hay bài trí theo phong thủy. Tuy nhiên khi trang trí nhà cửa, một trong những yếu tố không thể thiếu trong phong thủy đó là cây xanh.

 Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết " Lỗi đại kỵ khi trồng cây phong thủy khiến cho gia chủ tiêu hao tài lộc". Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Lỗi đại Kỵ Khi Trồng Cây Phong Thủy 

Trồng cây trong nhà không những tạo nên cảnh quan sinh động cho gia đình, điều hòa không khí, giảm thiểu một số loại độc tố tốt cho sức khỏe của các thành viên mà còn có ý nghĩa phong thủy.
Bạn đã biết về những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà, bạn đã biết về những loại cây cảnh hay cây xanh nên đặt ở phòng khách hay phòng ngủ mà chưa hề biết vị trí trồng cây, cách sắp xếp cây trồng sao cho hợp lý nhất.
Vì thế, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn biết nên hay không nên trong cách trồng cây phong thủy trong nhà để hút tài lộc cho gia đình. 

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

1. Nên
Trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây, tạo nên phong thủy tốt cho gia đình bạn. 
Trồng một vài cây ngoài nhà và đặt một số cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà bạn. 
Việc trồng quá nhiều cây tại nhà sẽ không tốt cho hệ hô hấp của bạn vì ban đêm cây thải ra nhiều cacbonic, không tốt cho hệ hô hấp. Vì thế, dù có thích các loại cây cảnh đến đâu, bạn cũng không được tham lam nhé.
- Trước khi trồng bất kì cây gì, bạn nên tìm hiểu về kĩ thuật chăm sóc, kích thước chậu cây sao cho phù hợp.
- Nếu để một cây con trong chậu quá lớn, nước không thoát được thì cây sẽ chết nhanh chóng. Đây là điều hết sức lưu ý đối với những người trồng cây phong thủy để bàn làm việc.
- Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí trống trong nhà như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn,... để vừa tạo nên sự cân đối về bố cục và không làm vướng víu tầm nhìn lại sự di chuyển của mọi người.

TOP 100+ MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 2020

  •         Điền tên và email của bạn ở ô bên dưới để nhận ngay các mẫu nhà đẹp này

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

2. Không nên

Nếu trong gia đình bạn có trẻ em, tuyệt đối không trồng những cây phong thủy chưa chất kịch độc có thể làm nguy hại đến sức khỏe của chúng như: cây trúc đào, cây thầu dầu, cây trạng nguyên, hoa anh thảo,…Tuy chúng rất đẹp nhưng hãy nghĩ đến sự an toàn cho các em nhỏ trong gia đình bạn.
- Không nên trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn. Điều này khiến cho tinh thần và sức khỏe của gia đình bạn không tốt. Nếu đã trồng cây lớn trước cửa, hãy chú ý việc cắt tỉa tán lá để tạo không gian thông thoáng trước nhà.
- Không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình.
- Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

3. Những lưu ý khi chọn trồng cây phong thủy trong nhà

- Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.
- Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.
- Xét về mặt phong thủy ngũ hành, hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.
- Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy nhà ở rất tốt.
- Cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành. Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn nhận biết để cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe. 

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

4. Sai lầm phong thủy hay mắc phải khi trồng cây 

Nhiều người chỉ quan tâm loại cây mình trồng có đem đến vận may hay không chứ không quan tâm đến việc trồng nó như thế nào hay đặt nó ở đâu trong nhà. Điều này là hết sức nguy hiểm.
Trồng những loại cây không nên trồng: 
Trồng cây sẽ giúp không khí trong nhà trở lên trong lành và thoáng mát và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Tuy nhiên, không phải trồng cây gì trong nhà cũng tốt.
Theo phong thủy, có một số loại cây mà bạn tuyệt đối đừng nên trồng trong nhà và ngoài sân:
+ Liễu: Cây liễu thường có dáng và cành trúc xuống dưới đất. Vì vậy, người ta quan niệm rằng nếu trồng cây liễu trong nhà thì tài lộc, tiền bạc sẽ tự nhiên hao hụt, khiến cuộc sống của mọi người gặp nhiều khó khăn.
+ Cây đa: Mọi người thường truyền tai nhau rằng cây đa là nơi tập trung, trú ngụ của rất nhiều vong hồn.
Vì vậy, nó thường được trồng ở các nơi như chùa, đình, miếu… chứ tuyệt đối không bao giờ được trồng trong nhà. Hơn nữa, cây đa thường phát triển rất to và cao, nếu trồng đa trước cửa nhà sẽ làm bên trong nhà tăm tối, ngăn cản các dòng khí tốt đi vào nhà gây mất cân bằng âm dương.
+ Cây dâu tằm: Người ta thường không trồng cây dâu tằm trước cửa nhà vì cho rằng dâu sẽ mang những điều không may mắn. 
+ Ngoài ra, cây dương, cây bách, cây hòe… cũng là những loại cây bạn tuyệt đối không nên trồng trong nhà để tránh gặp xui xẻo.

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

Để cây héo khô, chết trong nhà 
Người xưa rất kiêng kỵ việc để cây héo trước cửa nhà vì cho rằng đó là điều không tốt. Cây trồng trong nhà nếu không được chăm tưới thường xuyên thì rất dễ bị chết do thiếu chất dinh dưỡng.
Nếu phát hiện cây cảnh có dấu hiệu héo, bạn nên lập tức nhổ chúng đi và thay thế nó bằng một cây mới. Nếu cây chết hoặc héo úa trong nhà thì tiền bạc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ cứ theo đó mà tụt dốc không phanh.
Chính vì thế bạn nên thường xuyên chú ý và chăm sóc để các cây cảnh trong nhà luôn được xanh tốt nhé.

Số lượng cây trong nhà
Trong phong thủy nhà ở, số lượng cây cảnh cũng quyết định rất lớn tới tài lộc của gia đình bạn. Vì ban đêm cây trồng thường thải ra khí carbonic do không có ánh sáng mặt trời giúp cây quang hợp nên trồng quá nhiều cây cảnh trong nhà khiến nhà luôn bí bách, khó chịu nhất là khi bạn đóng kín cửa, gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn.
Người ta thường trồng cây cảnh với số lượng lẻ như 1,3,5,7 ở trong nhà để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

Đại kỵ khi trồng cây phong thủy

Đặt sai vị trí cây trong nhà
 Bài trí cây cảnh trong nhà cần tuân theo một vài quy tắc phong thủy nhất định. 

Nên hạn chế đặt cây cảnh trong phòng ngủ hay chân cầu thang, nếu muốn trồng trong phòng ngủ thì nên đặt một vài chậu cây có khả năng nhả ra khí oxi vào ban đêm như lô hội, lưỡi cọp, cây nhện… giúp bạn và gia đình có một giấc ngủ ngon suốt đêm. 

Video Chia Sẻ 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO ).
Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: http://phongthuynhao.vn
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!
P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).


DOWNLOAD EBOOK " CÁCH TÍNH TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2020 - 2021 "
x