Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư - Phong Thủy PIZENTO

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư

Xin chào các bạn!  
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở và những vật phẩm phong thủy của Pizento  Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết "Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư". Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư

Nhà chung cư hiện đang được nhiều hộ gia đình chọn lựa vì sự tiện dụng hay giá thành. Nhưng không phải ai cũng chọn được những căn hộ đúng hướng theo ý của mình. Rất nhiều thiết kế chung cư phạm kiêng kỵ theo thuật phong thủy. Do đó, người ta thường tìm cách hóa giải điểm xấu này theo nhiều phương pháp khác nhau.

Phong thủy căn hộ chung cư là điều rất quan trọng và đáng lưu ý trong khi mua nhà. Chính vì vậy mà gia chủ cần phải nắm bắt được các điểm dưới đây để có thể tránh phong thủy xấu cho căn hộ của mình.

1. Hướng nhà của tòa nhà
Nguyên tắc đầu tiên bạn cần quan tâm là hướng tòa nhà chung cư. Nó là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng của các căn hộ. Khi chọn mua chung cư, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà chung cư hướng quay về hướng Đông hoặc Tây sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở.
Tuy nhiên, vì điều kiện nhiều khi gia chủ cũng sẽ phải chấp nhận hướng nhà một cách thụ động. Khó khăn này cũng có thể giải quyết. Đối với căn hộ chung cư quay về hướng không được đẹp như hướng Tây chẳng hạn, nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè sẽ rất nóng bức và ngột ngạt. Vì vậy, ta có giải pháp che nắng như tạo hành lang xanh hay lam che nắng.
Đồng thời, khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí. Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ khó có được sự yên tĩnh, nhất là khi bạn cần một nơi để nghỉ ngơi.

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư

TOP 100+ MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 2020

  •         Điền tên và email của bạn ở ô bên dưới để nhận ngay các mẫu nhà đẹp này

2. Hướng cửa chính của căn hộ
Bạn không nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy… Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.
Ngoài ra bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.
Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
Chúng ta cũng cần tránh những căn hộ khi mở cửa nhìn ngay thấy bếp vì sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.
3.Vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà
Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khỏe. Nhất là những gia đình có người già, ở quá cao sẽ gây ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người.
Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.
Trong đó, tầng 1 và 6 thuộc Thủy; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thủy, tầng 12 thuộc Hỏa, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thủy, tầng 17 thuộc Hỏa, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.
Ngoài ra Tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy, tuổi Dần, Mão hành Mộc, tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa, tuổi Thân, Dậu hành Kim, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ.
4. Không gian nhà
Điều quan trọng nhất khi mua nhà chung cư là không gian bên trong căn hộ. Một căn hộ chung cư tốt nhất nên có hình vuông, tránh lựa chọn những căn hộ có diện tích méo mó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy căn hộ ít nhiều.Không gian căn hộ chung cư vuông vắn hoặc tròn đầy còn giúp cho gia chủ dễ dàng bày biện và trang trí. Không chỉ thế, lựa chọn căn hộ bị khuyết góc hoặc có diện tích méo mó cũng khiến cho tiền tài bị thất thoát theo phong thủy.

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư

5. Cách hóa giải phong thủy căn hộ
5.1 Hóa giải bất an
Theo phong thủy, căn hộ tốt cần “tàng phong tụ khí” tức là sự luân chuyển khí phải thuận lợi, tránh bị xung đối hoặc bị ngăn chặn. Do diện tích hạn chế nên cửa vào các căn hộ chung cư ở cùng hành lang và thường đối diện nhau, có cửa lại nằm ở góc cuối, hẹp. Người sống trong căn hộ này dễ gặp rủi ro hoặc mắc các bệnh liên quan đến tỳ vị, khí huyết.
Cách hóa giải: Treo chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào của căn hộ sẽ giúp khí luân chuyển tốt hơn. Căn hộ ở cuối hành lang thì nên treo cầu thủy tinh ngay gần cửa, giúp tán khí, tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà.
– Điểm yếu của căn hộ chung cư là từ bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ. Theo phong thủy, điều này tối kỵ vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và tâm lý bất an cho gia chủ.
Cách hóa giải: Dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với gian bếp, bạn có thể sử dụng quầy bar che chắn.
Từ bên ngoài nhà thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ. Theo phong thủy, điều này tối kỵ vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và tâm lý bất an cho gia chủ.
Cách hóa giải: Dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với gian bếp, bạn có thể sử dụng quầy bar che chắn. Trên tủ và quầy bar nên bày tượng kỳ lân hoặc tượng Thái Sơn trấn trạch quay ra cửa để hóa giải sát khí, đem lại bình an và may mắn.
5.2 Hóa Giả Hướng cửa vào
Trong trường hợp hướng nhà (của cả tòa nhà) nằm trong phong thủy xấu, gia chủ có thể xem xét việc tạo hành lang xanh hoặc lam che nắng để giảm bớt ảnh hưởng xấu. Nên lựa chọn những tòa chung cư có khoảng Minh Đường rộng hoặc có bể bơi, hồ nước, gần công viên hoặc nhiều cây xanh…cũng có thể hóa giải phần nào tà khí cho tòa nhà. Hoặc bạn cũng có thể đặt những vật trừ tà trong nhà để góp phần giúp căn hộ của mình trừ đi những luồng tà khí.
Với hướng cửa chính không tốt hoặc diện tích căn hộ không vuông vắn, gia chủ vẫn có thể treo một tấm gương tròn để tạo cảm giác tròn đầy. Thông qua đó giảm thiểu các ảnh hưởng xấu trong phong thủy từ hướng cửa. Với cửa chính đối diện gian bếp, chủ nhà cũng có thể đặt bình phong che chắn giữa hai vị trí trên.
- Một bất cập khác nữa là cửa sổ hoặc cửa ra ban công của các căn hộ thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác. Cũng có khi bị những góc nhọn, mái nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào hoặc được mở ở hướng kỵ với mệnh gia chủ.
Cách hóa giải: Dùng rèm che các cửa sổ, cửa ban công. Trong trường hợp nhà thiếu ánh sáng mà không muốn dùng rèm, hãy treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa. Vật này thuộc hành Kim có tác dụng hóa giải sát khí chiếu đến. Hiện có nhiều loại cửa nhôm kính cao cấp có thiết kế rèm trong kính, tiện lợi, phù hợp với nhiều loại cửa, đây cũng là một chọn lữa cho các bạn.
- Do diện tích nhà hạn chế nên nhà vệ sinh cũng được thiết kế khép kín trong phòng ngủ. Theo thuật phong thủy, cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây tổn hại sức khỏe gia chủ, đặc biệt là người mệnh Hỏa.
Cách hóa giải: Treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng gần kề hoặc xung đối. Pháp khí này giúp căn nhà yên tĩnh, tránh bị xáo trộn. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn thì đặt cây xanh hoặc bình hoa tươi. Đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư

5.3 Tăng cường dương khí
Đối với các khu chung cư cũ, vấn đề tồn tại là hệ thống chiếu sáng hạn chế, diện tích sử dụng quá chật hẹp, phát sinh âm khí lớn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.
Cách hóa giải: Ngay trong phòng khách, bày quả cầu phong thủy bát mã. Vật khí này có công năng gia tăng dương khí, giúp cho khí trong nhà lưu thông tốt. Hàng ngày, bạn nên quay cầu này để kích hoạt khí.
Hoa tươi và cây xanh là những vật mang lại dương khí cho mọi gia chủ. Đặt cây xanh ở đúng vị trí phong thủy trong nhà không chỉ giúp hóa giải nhiều xú khí, mang lại dương khí cho gia chủ mà còn giúp căn hộ trở nên sáng sủa hơn. Với các căn hộ chung cư đã cũ, chủ nhà có thể lựa chọn cách đặt cầu phong thủy bát mã trong phòng khách để tăng cường dương khí. Gia chủ cũng có thể lựa chọn cây xanh trồng trong nhà thích hợp để vừa tăng được không gan xanh vừa mang lại dương khí cho ngôi nhà của mình.Với những căn hộ có nhà vệ sinh trong phòng ngủ, gia chủ có thể treo cầu thủy tinh trước cửa phòng để giảm bớt uế khí. Trong trường hợp cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ, gia chủ có thể treo 6 đồng tiền cổ trên các cửa phòng cũng có thể hóa giải phần nào phong thủy không tốt.

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Trong Căn Hộ Chung Cư

Trên đây là tổng hợp cách hóa giải phong thủy căn hộ chung cư xấu, hy vọng rằng bài viết này có thể giúp các gia chủ có thêm thông tin tham khảo. Thông qua đó lựa chọn được căn hộ chung cư hợp phong thủy vừa ý.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự hoặc mua vật phẩm phong thủy theo số điện thoại 0964401682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO ).
Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: http://phongthuynhao.vn
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!
P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).

Click here to add a comment

Leave a comment:


DOWNLOAD EBOOK " CÁCH TÍNH TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2020 - 2021 "
x