Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài Đúng Phong Thủy Đem Lại Tài Lộc Sung Túc - Phong Thủy PIZENTO

Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài Đúng Phong Thủy Đem Lại Tài Lộc Sung Túc

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento . Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,... sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Ban Thờ Thần Tài – Ông Địa do mỗi gia đình, cá nhân lập tại nơi kinh doanh, nhà riêng để thờ phụng Thần Tài – Ông Địa, giúp gia chủ nhận được sự may mắn trong cuộc sống, tài lộc dồi dào, tiền của được thu giữ, tránh thất thoát, thị phi liên quan tới tiền tài.
Vị trí đặt bàn thờ thần tài là rất quan trọng, tùy theo mỗi gia đình, vùng miền sẽ có cách đặt bàn thờ khác nhau. Nhưng có nhiều người chưa biết đặt bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng cách và hợp phong thủy?

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết "Cách lập bàn thờ thần tài đúng phong thủy đem lại tài lộc sung túc" . Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài Đúng Phong Thủy

Trong bàn thờ của người Việt Nam thường có tượng ông Thần Tài. Đây là vị thần thể hiện cho tiền bạc và của cải của mỗi gia đình. Việc đặt bàn thờ Thần Tài sẽ giúp mang lại sự giàu sang, phú quý đến cho gia đình và đặc biệt với những cơ sở làm ăn thì sự có mặt của vị thần sẽ giúp cho công việc làm ăn thêm thuận lợi. Tuy nhiên cách đặt ông thần tài như thế nào cho hợp phong thủy luôn là điều mà mọi người thắc mắc.
1. Lý do lập bàn thờ ông thần tài
- Theo tín ngưỡng Đông Phương, thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc, của cải. Chính vì vậy đây là vị thần tượng trưng cho tài lộc, của cải, tiền bạc. Ông còn là vị thần của sự may mắn, sung túc. Người Việt thờ cúng thần Tài với mong muốn mang lại cho gia đình sự giàu có, thịnh vượng, bình an.
- Từ xa xưa, người dân đã biết đến thờ Thần Tài – Ông Địa để cuộc sống được may mắn, công việc suôn sẻ, vạn sự như ý. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ việc thờ phụng, dẫn tới thờ mà không thấy mọi việc hanh thông, không có quý nhân trợ giúp, gia chủ chán nản, suy nghĩ tiêu cực, đưa các ý niệm sai lầm về thờ Thần Tài – Ông Địa vào cuộc sống.
2. Cách lập bàn thờ thần tài:
Đối với việc thờ cúng chúng ta nên chú trọng những kiêng kị cần thiết để tránh mang lại xui xẻo cho bản thân và gia đình:
- Nơi thờ cúng: Nếu như bàn thờ tổ tiên thường được đặt ở trên cao thì bàn thờ Thần Tại lại luôn được đặt ở dưới đất thường là ở một góc nhà. Luôn phải đặt bàn thờ ở nơi phía sau bàn thờ phải có chỗ dựa chắc chắn. Không đặt Thần Tài ở nơi ô uế như gần thung rác, nhà vệ sinh hay những góc khuất, dưới cầu thang.
Trước khi lập bàn thờ thần Tài cần phải chọn ngày, chọn giờ tránh phạm phải các ngày hắc đạo mang đến xui xẻo. Nơi thờ cúng thần tài phải được quét dọn sạch sẽ tránh để ban thờ ở nơi bừa bãi. Ban thờ sau khi mua về cũng phải được vệ sinh sạch sẽ. ránh đặt ban thờ ở cạnh nhà về sinh, nơi ẩm mốc. Nên đặt ban thờ ở nơi có thể quan sát được hết người ra vào.
- Hướng bàn thờ: Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng tốt hợp với cung mệnh của chủ nhà hoặc hướng đón lộc từ bên ngoài vào trong nhà. Vì vậy, khi đặt Thần Tài thì nên chọn cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân. Cung Quý Nhân là cung nằm ở hướng Tây Bắc, khi đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng này thì gia đình luôn được bình an, công việc thuận lợi, nhiều người giúp đỡ. Đặc biệt luôn gặp dữ hóa lành đem lại sức khỏe tốt cho mọi thành viên trong gia đình.
Cung Thiên Lộc là cung ở hướng Đông Nam, đặt Thần Tài ở hướng này gia đình sẽ luôn may mắn về tiền bạc. Đồng thời giúp cho gia đình làm ăn phát đạt các thành viên trong gia đình sẽ phát huy được tài năng riêng.

Cách lập bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Cách lập bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Trước khi thờ Thần Tài – Ông Địa, gia chủ hãy tìm hiểu kỹ việc thờ phụng, lập ban thờ, nghi lễ, văn khấn đầy đủ để việc thờ phụng được linh ứng. Mong muốn lập nên một ban thờ đầy đủ, trang nghiêm Gia chủ cần những vật phẩm, đồ thờ sau đây: Khám thờ Gỗ. Thần Tài.Ông Địa. Bát hương. Nậm đựng Gạo – Muối – Nước. Khay chén 5 chén. Mâm bồng. Lọ Hoa. Ống Hương. Long Quy – Rùa đầu rồng. Cóc Thiềm Thừ – Cóc 3 chân. Tỳ hưu. Dây Ngũ Phúc Hoa Mai. 5 đồng hoa mai. Cốt thất bảo

TOP 100+ MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 2020

  •         Điền tên và email của bạn ở ô bên dưới để nhận ngay các mẫu nhà đẹp này

Mỗi vật phẩm, đồ thờ đều mang ý nghĩa phong thủy từ ngàn xưa.
3. Ý nghĩa của đồ thờ trên bàn thờ thần tài:
-  Khám thờ gỗ Thần Tài – Thổ Địa : Khám thờ gỗ thần tài – thổ địa thường được chạm khắc tinh tế, khám thường có mái mui hoặc mái chảy xuống phía sau, mặt trước gồm nhiều “cửa võng” theo lối “trướng rủ màn che, những họa tiết hoa, lá, rồng cùng nhiều linh vật khác tăng thêm sự linh thiêng cũng như uy nghi, nghiêm trang nhất cho bàn thờ. Khám thờ thần tài nhằm bày tỏ lòng mong cầu, sự tôn trọng, hiếu kính của gia chủ với ông thần tài – thổ địa cầu mong tài lộc trong công việc kinh doanh của mình.
- Với Tượng Thần Tài – Ông Địa, được tạo nên từ đất, với sự lão luyện trong nghề, nghệ nhân tạo nên tượng có vẻ mặt nhân từ, hiền hậu, toát lên sự viên mãn trong cuộc sống. Thờ cúng thần tài – thổ địa giúp gia chủ mang lại tài lộc, may mắn, thuận lợi trong con đường kinh doanh, buôn bán của mình.
- Bát hương : bất cứ bàn thờ nào cũng cần phải có bát hương thể hiện tấm lòng của gia chủ với ông Thần tài – thổ địa cầu mong các ngài phù hộ độ trì cho công việc kinh doanh buôn bán của mình.
- Các vật phẩm khác như gạo – muối – nước, khay chén 5 chén, mâm bồng, lọ hoa, ống hương : Thể hiện yếu tố về tinh thần, no đủ, cầu toàn, hạnh phúc gia đạo của gia đình.
- Cặp linh vật Long Quy – Cóc Thiềm Thừ, là cặp linh vật Trấn Sát và Chiêu Tài Lộc, từ ngàn xưa đã luôn được nhắc đến cùng với mong cầu tốt lành.
+ Long ly: inh vật đầu Rồng, mình Rùa, lưng cõng Gậy Như Ý, cõng Kim Quy, khắc Bát Quái Âm Dương, chân đặt lên tiền, vàng. Với những hình tướng đó, Long Quy thể hiện sự uy dũng, có khả năng trấn sát, kỵ tà,  mang tới những điều tốt lành, cân bằng cuộc sống. Long Quy đặt trên ban thờ Thần Tài – Ông Địa, đầu luôn hướng ra ngoài giúp đem lại bình an, may mắn, hóa giải sát khí.
+ Có thềm thừ: Linh vật Ba Chân do Lưu Hải Tiên Ông thuần phục, nhằm mang tới tiền tài cho người dân. Lưỡng Nghi trên đầu, miệng ngậm tiền lớn, lưng mang hai xâu tiền, chân đặt trên tiền bạc mang ý nghĩa may mắn, sung túc, đủ đầy cho gia chủ.
+ Dây ngũ phúc hoa mai: là vật phẩm chiêu Phúc Lộc, tránh mất cân bằng với Tiền Tài, ảnh hưởng tới gia chủ trong hoạt động kinh doanh, treo dây Ngũ Phúc Hoa Mai để công việc được hanh thông, bền vững.
+ Tỳ hưu:  là 1 trong những linh vật đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta rồi. Tỳ hưu nổi tiếng là linh vật chiêu tài lộc cực kỳ mạnh mẽ, vô cùng nổi tiếng từ ngàn đời nay. Việc thờ Tỳ hưu trên ban thờ Thần tài sẽ giúp cho ban thờ Thần tài có nhiều tài lộc từ đó giúp cho các bạn thuận lợi hơn trong con đường kinh doanh của mình.
+ Cốt thất bảo:  Là 1 trong những vật chuyên để nạp cốt, tượng nhằm tăng khí và linh thiêng hơn cho từng vật trên ban thờ Thần tài. Thông thường ở dưới đáy của tượng ông Thần tài – thổ địa, long quy, tỳ hưu, cóc thiềm thừ có 1 lỗ nhỏ và chúng ta thường nạp cốt thất bảo vào đó.
+ 5 đồng hoa mai: Hoa mai 5 cánh phong thủy “Hoa mai kim tiền” là vật phẩm phong thủy giúp hóa sát, giải trừ tiểu nhân, tránh thị phi. Nó có ý nghĩa rất đặc biệt “Mai hoa kim tiền” là đồng tiền bằng đồng hình hoa mai 5 cánh. Mặt chạm bao gồm : THỌ (sống lâu), MỆNH (số mạng), THỦ (đứng đầu), PHÚ (giàu có)và QUÝ (thăng tiến) trên mỗi cánh hoa. Mặt còn lại chạm hình ĐÀO TIÊN (trường thọ), CHIM KHÁCH (cát tường), THỎI VÀNG (của cải), DƠI (phúc) và TUẦN LỘC (lộc). Sử dụng đồng hoa mai ở nhiều vị trí khác nhau như đặt ở dưới thảm, ví tiền, từng linh vật – tượng ở dưới đáy của bàn thờ Thần Tài ông địa giúp mang tới bình an, nhiều may mắn hơn.

Cách lập bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Cách lập bàn thờ thần tài đúng phong thủy

4. Cách bài trí trên bàn thờ thần tài

Sau khi đã chuẩn bị xong các vật phẩm, Gia chủ cần nắm rõ cách bài trí, đặt để các vật phẩm, đồ thờ trên ban thờ Thần tài – thổ địa để mang lại Cát khí, sự linh ứng trong quá trình thờ phụng.
“Nhất Vị Nhị Hướng” là điều mà gia chủ cần quan tâm, lựa chọn vị trí đặt khám thờ tốt sẽ mang tới tài lộc và thờ cúng sẽ trở nên linh thiêng hơn. Vị trí đặt ban thờ thần tài thổ địa theo hướng ra cửa chính, song song với cửa chính hoặc đặt tại các phương vị quý nhân, tài lộc. Anh chị lưu ý những quy tắc sau khi đặt ban thờ Thần tài nhé. Trên bàn thờ Thần tài sẽ được bố trí theo lối trong cao ngoài thấp. Bố trí các ông thần tài thổ địa cao nhất trên ban và thấp dần với các vật phẩm bên ngoài. Ta cần làm các nghi thức nạp cốt trước khi tiến hành an vị các ông vào vị trí. 
- Ông Thần tài – Thổ Địa bố trí theo lối Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ :
+ Thổ Địa bố trí bên tĩnh trên ban thờ là bên Hữu bạch hổ ( bên phải của ban thờ – là bên trái khi nhìn vào ban thờ thần tài)
+ Ông Thần Tài bố trí bên động là bên Tả Thanh Long (Bên Trái của ban thờ – Là bên phải khi nhìn vào ban thờ thần tài)
+ Phía trước ông Thần tài – Thổ Địa chúng ta bố trí bát hương, nậm gạo – muối – nước.
+ Bố trí Bát hương : ở giữa ban thờ Thần tài và mặt nguyệt của bát hương sẽ hướng thẳng theo hướng ban thờ Thần tài.
+ Phía trước bát hương là vị trí để bố trí đĩa bồng đựng hoa quả, bánh kẹo thờ cúng. Lưu ý nên đặt đĩa bồng thấp hơn mặt nguyệt bát hương.
+ Phía trước của đĩa bồng bố trí bộ chén thờ để dâng nước, dâng đồ thờ.
+ Ví trí này nếu không dùng 5 chén đựng nước ta sẽ để lần lượt đó là rượu – chè khô – nước – gạo – muối
+ Cóc Thiềm Thừ đặt bên trái và luôn hướng vào bên trong ban thờ Thần tài để nhả tài lộc cho gia chủ.
+ Long quy đặt bên tay phải và luôn hướng ra bên ngoài của ban thờ Thần tài để đón khí – hóa sát, kỵ tà.

Cách lập bàn thờ thàn tài đúng phong thủy (6)

Cách lập bàn thờ thàn tài đúng phong thủy 

5. Những sai lầm khi thờ cúng thần tài 

Như các bạn đã biết thì việc thờ cúng là việc cực kỳ thiêng liêng nếu làm không hẳn hoi và đến nơi, đến chốn thì thờ cúng không có tài lộc, phúc đức mà còn gây hậu quả ngược lại. Nhiều người thờ cúng thường làm qua loa đại khái dẫn tới nhiều sai lầm, các bạn nên tránh những điều dưới đây để thờ cúng thần tài – thổ địa linh nghiệm nhất có thể nhé.
- Mua tượng ông Thần tài – ông địa về thấy có vẻ sạch, không lau chùi lại mà mang lên thờ luôn. Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà của bạn nên mọi thứ phải sạch sẽ, trang nghiêm, hoàn chỉnh nhất nên cho dù mua nó còn mới vẫn phải bao sái, tẩy uế hoàn chỉnh mới được thờ cúng.
- Bàn thờ để đồ lộn xộn, không chịu khó lau chùi hàng ngày dẫn tới việc thờ cúng không linh thiêng, mất hết sinh khí trên bàn thờ.
- Thiếu đồ thờ Thần tài quan trọng như : hũ gạo, nước, bát nước Minh đường tụ thủy.
- Tượng Thần – Bát Hương không được nạp Cốt Thất Bảo dẫn tới thờ phụng không linh ứng. Hao tốn nhiều tiền của nhưng không có kết quả như mong muốn.
- Bốc Bát Hương bằng cát, cát trắng dù đã được trải qua quá trình làm sạch nhưng khó bỏ được tính tà, bởi được lấy lên từ sông, hồ chứa nhiều tạp chất, uế khí, ảnh hưởng tới việc thờ phụng.
- Thiếu linh vật Long Quy – Cóc Thiềm Thừ, không trấn sát từ bên ngoài cũng như không giúp gia chủ chiêu Tài Lộc, nên khó có sự may mắn, thịnh vượng trong kinh doanh.
- Khi gia chủ có dư giả tiền tài, nhưng thiếu đi phần Phúc do đó Tài Lộc cũng không giữ được lâu bền. Rất khó khăn cho sau này.
- Gia chủ khai trương, lập ban không chọn đúng ngày giờ tốt, phù hợp dẫn tới không được may mắn, quá trình không hanh thông.
- Không cắm hương chồng chéo lên nhau : Nếu cắm hương chồng chéo lên nhau thì nên sử dụng gói cốt thất bảo ở dưới đáy bát hương để tụ khí hút tài lộc. Nếu không có gói cốt thất bảo mà cắm hương chồng chéo lên nhau sẽ không hút khí, từ đó không có tài lộc, thậm chí nguy hiểm hơn là làm ăn không tốt.
- Đặt vị trí thờ Thần tài – thổ địa  sai cách : Tuyệt đối không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp hay bị những góc cạnh khác đâm vào. Nếu đặt như thế đó là sai phong thủy, những vị trí kiêng kỵ, không những không có tài lộc mà nhiều điều không hay và rất phản tác dụng
- Màu bàn thờ khắc mệnh của gia chủ : Không chỉ về vấn đề tâm linh mà vấn đề phong thủy cũng cực kỳ quan trọng, nên chọn màu khám thờ hợp với mệnh của gia chủ từ đó sẽ làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài.

Cách lập bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Cách lập bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Lưu ý khi đặt tượng ông thần tài:
Việc đặt ông Thần Tài đúng vị trí, đúng hướng là rất cần thiết. Bởi nếu đặt sai sẽ không mang lại tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, với nhiều người trong quá trình đặt bàn thờ Thần Tài vẫn thường mắc phải một số sai lầm cơ bản như sau:
- Khi bày trí bàn thờ Thần Tài thì không dán nhãn chữ nho sau lưng tượng, như vậy có thờ cũng như không vì Thần Tài sẽ không chứng giám cho gia chủ;
- Sử dụng bát hương để bài trí bàn thờ không làm sạch bằng rượu gừng;
- Trong bàn thờ Thần Tài thiếu bài vị gương, nếu thiếu thì tiền bạc làm được bao nhiêu sẽ trôi đi bấy nhiêu;
- Đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi vững chắc và sau lưng không có bất cứ một vật nhọn nào chĩa vào;
- Thiếu hũ muối, gạo, nước cùng bát tụ lộc;
- Không biết cách quay ông Cóc khi thắp hương vào buổi sáng. Thông thường khi thắp hương phải quay ông Cóc ra ngoài đón tài lộc, và khi xong cần phải quay ông Cóc vào nhà để giữ tài lộc;
- Không chú ý tới việc chọn bàn thờ sao cho hợp với mệnh của gia chủ;
- Đặt ông Thần Tài ở trên cao (ông Thần Tài chỉ nên đặt dưới đất);
- Đặt bàn thờ ở góc khuất;

Trên đây là một số chia sẻ về cách đặt lập bàn thờ Thần Tài trong nhà hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết. Việc đặt ông Thần Tài trong nhà sao cho đúng vị trí là hết sức quan trọng nó ảnh hưởng đến tài lộc trong gia đình. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo đặt Thần Tài đúng nhất đem lại bình an, may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình.

Video Chia Sẻ 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO ).
Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: http://phongthuynhao.vn
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!
P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).


DOWNLOAD EBOOK " CÁCH TÍNH TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2020 - 2021 "
x