Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Các Thế ”Sát”Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải - Phong Thủy PIZENTO

Các Thế ”Sát”Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento . Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,... sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Trên thực tế, trước khi xây nhà đặt thiết kê thấy là hợp lý rồi, nhưng khi xây xong vào ở lại thấy bất hợp lý, muốn phá đi làm lại. Như vậy ở bất cứ một ngôi nhà nào cũng đều có những khiếm khuyết, do vậy một ngôi nhà có phạm phong thủy thì cũng là một việc thường tình. Chính vì vậy phong thủy học đưa ra cách hoá giải sự sai trái và sự phạm phong thủy. Có nhiều tình huống sai phạm phong thủy, ỏ đây chỉ đưa ra một số cách hoá giải cho nhưng tình huống đặc trưng thường gặp trên thực tế.

 Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết "Các thế Sát trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải' ' . Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Các Thế Sát Trong Phong Thủy Nhà Ở

Nhà ở là một vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống của con người, một căn nhà tốt về mặt phong thủy sẽ đảm bảo cho gia đình được hạnh phúc, êm ấm, tiền bạc làm ra tích lũy được nhiều, con cái hiếu thảo, ngoan hiền. Trái lại, một căn nhà có khuyết điểm về phong thủy thường mang lại nhiều trở ngại và bất ổn trong cuộc sống.
Ngoài các hình sát khá phổ biến trong phong thủy thường gặp thì trong phong thủy nhà ở có một số thế hình sát tuy không thường gặp nhưng vẫn phải  biết để tránh. 

1. Hóa giải phi đao Sát
Đây là trường hợp khi trước nhà bạn có góc nhọn của ngôi nhà khác chĩa vào, hoặc một kiến trúc như tượng đài, một phần của ngôi nhà… như một con dao chĩa vào.
- Hóa giải: Một là, làm một bậu cửa cho cửa chính (có thể trát vữa xây, hoặc làm bằng gỗ chỉ cần cao khoảng 3,3 cm , tất nhiên làm như vậy phía sàn nhà phần cửa nhà bạn không bằng phẳng, sông đây là hoá giải mà!).
Hai là: treo một đôi hồ lô (có thể bằng gỗ, hoặc bằng quả bầu già) ở hai bên cửa ra vào nơi có phi đao sát.

2. Hóa giải bạch hố sát
Đây là trường hợp thường gặp trong thành phố’ hiện đại, như trước cửa nhà bạn phía tay phải đối diện vói cửa một nhà có cầu thang máy, trường hợp này gọi là Bạch hổ sát. Gọi như vậy bởi lẽ nhà bạn đang đôi diện với “cái mồm” lớn đang mở miệng, được người xưa ví như miệng hổ. Phạm bạch hổ sát là hung, dễ gây thương tích cho người nhà mình.
- Hóa giải: Để một đôi kỳ lân đồng ỏ hướng phải ngôi nhà bạn, hướng mà đối diện với cầu thang máy.
Phía bên phải nhà bạn theo phong thủy học là Bạch hổ, có nhà đang đào móng, xây nhà mối hay sửa chữa lớn.
Phạm điều này cũng rất hung, hoá giải bằng cách: đặt đôi kỳ lân (bằng đồng thi tốt) ở phía tường bên phải nhà bạn, phía tường mà nhà hàng xóm đang khởi công.

TOP 100+ MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 2020

  •         Điền tên và email của bạn ở ô bên dưới để nhận ngay các mẫu nhà đẹp này

Các thế sát trong phong thủy nhà ở

Các thế sát trong phong thủy nhà ở

3. Hóa giải tiêm xạ Sát
Tiêm xạ sát là thế hung đối với nhà bạn khi có một vật nhọn như một khối kiến trúc, một thanh dầm nhà đang làm dở dang, một cành cây khô trụi lá lốn… đang chiếu thẳng vào phía cửa chính nhà bạn. Tiêm xạ sát có thể có ỏ những nhà trên tầng, như ở tầng 2, hay 3 bị mái cong của đền hay đình chùa, hoặc của đài kỉ niệm chiếu vào. Phạm tiêm xạ sát sẽ gây thương tích và bệnh tật cho người ở.
- Hóa giải: Đặt đôi sư tử đá một đực một cái (hai con phải ngoảnh mặt nhìn nhau). Lưu ý một điều, khi một trong hai con bị bẩn hoặc võ, dạn nứt thì phải thay ngay mà thay cả đôi, mặc dù con kia còn nguyên vẹn.
4. Hóa giải xung tâm sát và sung tâm thủy
Nếu trước cửa nhà bạn hay cửa hàng cửa hiệu có một con đường xiên hướng vào, đây là thế gọi là “xung tâm sát”. Khi mưa to, bạn cũng có thể quan sát dòng nước chảy mà biết có hung sát, như: dòng nước mưa có xu hướng chảy xối xả vào nhà bạn hay vào cửa hàng, đây gọi là “xung tâm thủy”. Phạm loại sát này sẽ gây hại cho nam giới ỏ trong nhà.
- Hóa giải: Thứ nhất: treo rèm, tốt nhất là rèm bằng vỏ ốc ở cửa (rèm có thể vén lên khi thấy cần thiết).
Thứ hai: làm một bậu cửa bằng gỗ hay xi măng (chiều cao khoảng 3,3 cm tối thiểu), dưới bậu đặt kín một chuỗi đồng tiền cổ bằng đồng hay kim loại.
5 Hóa giả xung môn ( cửa đối cửa)
Trên thực tế bạn thường gặp cửa nhà này đối diện với cửa nhà kia, phong thủy học cho rằng như vậy cũng gây sát khí. Có người cho rằng, cửa nhà ai làm sau thì mới bị sát khí, theo phong thủy học, nói chung cả hai nhà đều bất lợi, nhưng nhà nào cửa thấp hơn sẽ tránh được xung môn. Cách hoá giải thế đổi  cửa gây sát khí này bằng cách: cũng làm thêm bậu cửa bằng gỗ hay xi măng cao khoảng 3,3 cm, phía dưới để một số đồng tiền cổ.
- Hoá giải triệt để nhất là sửa cửa, đặt cửa sao cho lệch tâm so vối cửa nhà đối diện. Còn nếu xây sau như làm nhà mới thì nên tránh cái thế đặt cửa đối diện với cửa như thế này.

Các thế sát trong phong thủy nhà ở

Các thế sát trong phong thủy nhà ở

6. Hóa giải Huyền Trâm Sát
Đây là thế phòng có xà ngang lộ hình nằm vắt qua giường hay bàn học của con cái. Nếu là xà đè trên giường thì người ngủ sẽ sức khỏe  kém, nếu trên bàn học thì học hành của con cái sút kém, nếu đè trên bàn làm việc của ai đó thì hiệu quả làm việc của họ sẽ sút kém.
- Hóa giải: nếu có điều kiện diện tích thì dòi giường hay bàn học ra nơi khác, nếu cách này không được thì treo dưới hai đầu dầm hay xà hai quả bóng đỏ vừa phải (quả cầu đỏ có thể là đôi đèn lồng của Trung Quốc). Mọi sát khí do xà đè xuống sẽ được hai quả cầu đỏ “gánh chịu”.
7. Hóa giải sát khí do ánh sáng chiếu
Nếu cửa sổ phòng ngủ của bạn bị ánh sáng đèn đường chiếu vào là bị thế “khí sát xung chiếu sáng”. Bị phạm điều này sẽ làm cho bạn sức khỏe  ngày càng giảm sút.
- Hóa giải: Dùng rèm treo che kín khi đi ngủ. Lấy giấy trong dán vào kính cửa để làm giảm độ chiếu của ánh sáng bên ngoài vào giường ngủ.
8. Hóa giải sát khí mặt nước chiếu khúc xạ vào nhà
Loại hình sát này có tài liệu phong thủy gọi là “gương soi chậu máu”, hoặc “vạn đạo kim quang”, tài liệu phong thủy khác thì gọi là “huyết bàn chiếu kính”… Song gọi là gì thì đây là loại sát khí mạnh gây hại cho người ở về sức khoẻ, như dễ mắc bệnh trọng, bệnh lạ…
- Hóa giải: Cách hoá giải loại hình sát này bằng cách đặt đôi núi ngọc trước cửa phần bị ánh sáng khúc xạ của nước chiếu. Cũng có thể dùng thêm mành kín che chắn ánh sáng khúc xạ này.
Trong trường hợp trước nhà bạn là cái ao gần kề, mỗi khi ánh nắng chiếu xuống, ánh sáng khúc xạ của nó hắt vào nhà bạn, nhất là nhà 2, 3 tầng…ánh sáng này rất độc, gọi là “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà, dễ gây bệnh nặng cho người ở.
Trường hợp này bạn nên trồng rặng trúc che chắn ánh nắng khúc xạ hắt lên nhà, hoặc rải bèo Tây lên ao để giảm độ khúc xạ của mặt nước thì mọi việc sẽ ổn.
9. Thương sát
Đây là trường hợp nếu nhà bạn đối diện vơi một ngôi nhà mà ỏ đó có một hành lang dài chĩa thẳng vào (mặc dù họ đã đóng cửa), hoặc một đường thẳng hay một dòng sông chĩa thẳng vào nhà (có thể chĩa thẳng vào cửa sổ cũng gây sát). Ngoài ra mở cửa sổ ra thấy lá trúc hay tre chĩa thẳng vào cũng là thương sát. Loại sát này gây ảnh hưởng bệnh tật và tai nạn cho người ỗ.
- Hóa giải: Thứ nhất: treo rèm bằng hạt châu hay vỏ ốc biển làm bình phong che chắn. Thứ hai: Nếu là cửa sổ thì treo một đôi chuông gió kỳ lân.

10. Phản cung sát
Trước cửa nhà bạn nếu có con đường cong cong, đỉnh cong chĩa vào nhà là phản cung sát. Nếu phản cung xuất hiện ở phía Đông phía Tây thì sức phá hoại càng lốn. Nếu xuất hiện ở cạnh thôn, cả thôn hay mắc tai nạn chảy máu, tiền của hư hao, mọi việc hay thất bại. Phản cung có thể là một con kênh hay con sông lượn cong cong mà đỉnh cong hướng vào làng, vào nhà mình.
-Hóa giải: Cách hoá giải như sau: dùng một đôi kỳ lân đặt đầu hướng ra phía phản cung sát. cũng có thể đặt minh chú hồ lô và tiền cổ ngũ đế hướng về phía gây sát.
11. Hỏa hình sát:
Nếu ngôi nhà bạn từ phía ngoài xa xa hay gần gần có các vật xung xạ nhọn chiếu đến, như:
- Góc tường nhà cao tầng (thành góc 90 độ) chiếu thẳng vào.
- Góc đền góc đình hay chùa chĩa vào cửa
- Những pho tượng nghệ thuật, tượng đài chỉ tay hay có vật sắc nhọn chỉ vào nhà mình
- Có từ 3 ống khói trở lên án ngữ trước cửa nhà mình.
- Góc rẽ của một con đường có hướng chĩa thẳng vào nhà hay góc nhọn hình tam giác của một bãi cỏ đổi diện với cửa nhà…
Tất cả những hiện trạng trên là hoả hình sát. Tác hại của loại hình sát này là: thường gây cho người ở dễ bị thương hay mắc những bệnh cấp tính, ngôi nhà dễ bị hỏa hoạn.
- Hóa giải: Có thể dùng gấu trắng bằng đồng đặt trước cửa để ngăn sát. Có thể dừng thêm tiền đồng treo dưới cửa để tăng thêm sức mạnh hoá giải sát khí.
Còn một cách hóa giải khác theo sách “Bát trạch minh cảnh” như sau:
+ Treo tấm biển bằng gỗ (ngang dọc tùy ý) trên cửa trên đó có ghi 3 chữ “Sơn hải trấn” bằng chữ Hán hoặc bằng chữ Quốc ngữ. Nếu có điều kiện thuận lợi thì cũng có thể làm theo cách sau: chôn trước cửa ra vào tấm bia đá có khắc 5 chữ “Thái sơn trạch cảm đương”, chữ có thể bằng chữ Hán hoặc chữ Quốc ngữ. 
+ Trong trường hợp nhà xây dưới đường dốc hay đồi dốc, có đường chạy thẳng vào cửa chính, phong thủy học cho rằng, nêu ở nhà này trước sau cũng gặp hoạ. Muốn tránh điểu này, phong thủy đưa ra cách hóa giải như sau: Ở phía bên ngoài cửa ta xây bậc cửa, có thể là một bậc hay 3 hoặc 5 bậc…, sô’ bậc cửa là số lẻ. Làm như vậy sẽ giảm bớt đi sát khí chạy vào nhà, mọi việc sẽ bình thường.

Các thế sát trong phong thủy nhà ở

Các thế sát trong phong thủy nhà ở

12. Liêm đao sát
Liêm đao sát là miền đất bằng có hình cong cong hoặc miền đất do gò đất nhỏ và đường nhỏ kết lại cũng thành hình cong cong mà đỉnh hình cong nếu chĩa thẳng vào nhà bạn. Phạm liêm đao sát dễ gây cho người ở có thể bị tai nạn đổ máu, gây thương tích.
- Hóa Giải: Ở cát phương trong khuôn viên ngôi nhà (như phương phục vị, sinh khí, diên niên, thiên y) đặt một đôi ngựa đồng (mặt ngựa phải hướng ra cửa chính) và tiền ngũ đế kèm bạch ngọc. Phong thủy học cho rằng làm như vậy có thể hoá giải sát khí loại này.
13. Thiên trảm sát
Thiên trảm sát là khi nhà bạn đối diện với hai ngôi nhà Cao tầng nằm ở hai phía phải trái, nếu ta nhìn từ trong nhà ra, thấy khoảng cách hai nhà cao tầng ấy có một khoảng không giống như một cái “búa trời” chém khoảng không tách ra làm đôi. Loại sát này có thể gây cho người sông trong nhà bị bệnh trọng, tai nạn chảy máu…
- Hóa giải: Phong thủy học cho rằng, đặt tiền đồng lơn và tiền cổ ngũ đế trước cửa ra vào, hoặc cân mạnh bơn là: đặt đôi kỳ lân ỏ chỗ có sát khí xông tới, như cửa chính đối diện với thiên trảm sát.
14. Xung Sát
Loại xung sát này thường gặp trong thành phô” đối với những nhà cao tầng từ tầng 1 đến tầng thứ 5, khi trước mỗi căn hộ bị cột đèn hay cây cối ngăn cản, chĩa vào. o nông thôn khi trước cửa nhà có cột đè hay cây lớn cũng bị phạm loại sát này. Phạm sát này, người nhà dễ bị nhiễm bệnh.
- Hóa giải: Dùng tiền cố ngũ đế đã được đánh bóng treo trước cửa nơi đô”i diện với cột đèn, cây cao. Cũng có thể treo rèm bằng hạt châu hay vỏ ốc biển, hoặc làm bình phong để chắn.
15. Cô Dương Sát
Trong xã hội hiện đại xuất hiện loại sát này, như: gần nơi ở có trạm điện, trạm xăng dầu, trạm bếp ga. Phạm sát này làm cho những người ỏ trong các ngôi nhà gần đó tính tình thô bạo, bất nghĩa vì trọng tiền tài, trong gia đình hay xảy ra xích mích, cãi nhau.
- Hóa giải: Lấy hồ lô gỗ đã đánh bóng và la bàn bát quái treo trên tường phía gần trạm điện trạm xăng dầu, bếp ga. Nếu trong nhà có người bị bệnh lâu ngày thì treo thêm hai xâu minh chú hồ lô cũng vị trí ấy.

16. Độc Âm Sát
Đây cũng là loại hình sát thường thấy ở những nơi đô thị, thị trấn…, đó là trước cửa nhà (nếu nhà cao tầng thì từ tầng 5 trở xuống phạm phải) có nhà vệ sinh công cộng, chỗ thu gom rác, đó là độc âm sát. Nơi ô uế như vậy càng gần nhà, độc âm sát càng nặng. Phạm sát này thì sức khỏe người trong nhà suy giảm, bị tổn tài vì bệnh tật.
- Hóa giải: Đặt hồ lô gỗ và tiền cổ ngũ đế phía có độc âm sát gây ra. Nếu độc âm sát ở trong nhà thì trên tường phía có nhà vệ sinh treo 4 xâu minh chú hồ lô.

17. Thích diện sát

Đây là loại hình sát thường gặp ở những vùng dân cư gần núi, như khi mở cửa hay cửa sổ thấy sườn núi đá nhấp nhô. Phạm sát này, trong nhà thường xảy ra những vụ bạo lực như đánh đập, người nhà dễ bị phạm pháp.
- Trước cửa hay cửa sổ hướng ra núi, treo hai xâu minh chú hồ lô hoặc đặt tượng voi bằng đồng.
18. Hoạch hình sát
Ngày nay phương tiện truyền thông và viễn thông ngày càng phát triển ỏ mọi khu vực từ nông thôn đến thành thị, người ta thường dùng chảo parabol để thu tín hiệu truyền hình. Nếu nhà nào đó gần các chảo này thì bị sát khí của chúng gây nên, vị trí chảo càng gần, sát khí càng lớn. Tác hại của sát khí loại này là làm cho người ta mỏi mệt, công việc kinh doanh, cơ quan… hay bị trục trặc.
- Hóa giải: Dùng một đôi sư tử đá đặt ở hướng sát (hướng có chảo) để ngăn sát.
19. Vị Sát
Là loại hình sát gây ra khi ngôi nhà gần chỗ ô uế gây ra mùi hôi thối, như gần sông hồ ao nước tù có mùi hôi thối, gần nhà vệ sinh công cộng, gần cống dẫn nước bẩn hay gần trạm thu gom rác, gần đài hoá thân, ở những nơi này thường xuyên bốc mùi hôi khiến người ta khó chịu, nhiều khi là buồn nôn, trong phong thủy gọi đây là vị sát. Tác hại của loại hình sát này là làm cho công việc, hoặc công tác luôn gặp trắc trở, không thuận lợi.
- Hóa giải: à không dùng các công cụ hoá sát mà nhà thường đóng cửa, dùng máy lọc khí.

Các thế sát trong phong thủy nhà ở

Các thế sát trong phong thủy nhà ở

20. Khai Khẩu Sát
Đây là một loại hình sát có dạng như:
+ Thứ nhất: khi mỏ cửa ra thấy ngay cửa nhà đối  diện cũng mở ra.
+ Thứ hai: khi mở cửa ra thấy ngay cửa cầu thang máy của nhà đốì diện.
Cả hai trường hợp trên, nếu vùa nhìn vừa tưởng tượng như có vật vô hình đang há mồm to như đang muôn nuốt mình. Phong thủy học cho rằng, gặp trường hợp sát này thì “Xung khởi lạc cung vô giá bảo”, nghĩa là: khi vận đang tốt thì có nhiều chuyện vui mừng, nhưng khi vận đang đi xuống thì nhà gặp cảnh tán tài, ốm đau.
- Hóa giải: Một là, treo trên cửa Minh chú 6 chữ của Quan thế âm bồ tát (6 chữ: úm ma ni bát minh hồng) đã đánh bóng, nếu treo thêm một xâu tiền Ngũ đế phía trong cửa thì càng tốt. Hai là, treo trên cửa tấm biển bằng gỗ đề 4 chữ ‘Thiên quan tứ phúc” (Ông trời ban phúc). Chữ có thể được viết bằng Hán tự hay chữ Quốc ngữ.
21. Đỉnh Tâm Sát
Đây là loại hình sát gây nên do trước cửa nhà hay cửa sổ có cột đèn điện hay biển chỉ đường cắm ở đó, bóng của chúng xung xạ vào nhà. Loại sát khí này gây cho người ở sức khoẻ không tốt, hay cáu gắt, có thể bị tai nạn chảy máu.
- Hóa giải: Dùng hai xâu tiền ngũ đế và linh chú Quan âm (Bài chú: úm ma ni bát minh hồng) để chế sát, như treo trên cửa ra vào hay cửa sổ nơi đối liên với vật gây sát.

Thật vậy, việc chọn màu sơn nhà rất quan trọng, màu sơn nhà đúng phong thủy là điều rất đáng quan tâm bởi màu sơn không những tạo nên một không gian sinh hoạt hợp với sở thích của bạn mà yếu tố phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc.

Video Chia Sẻ 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO ).
Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: http://phongthuynhao.vn
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!
P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).


DOWNLOAD EBOOK " CÁCH TÍNH TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2020 - 2021 "
x