Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Bài trí Phòng Thờ Dưới Xà Ngang Gia Chủ Đen Đủi Đủ Đường - Phong Thủy PIZENTO

Bài trí Phòng Thờ Dưới Xà Ngang Gia Chủ Đen Đủi Đủ Đường

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,... sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết "Bài trí phòng thờ dưới xà ngang gia chủ đen đủi đủ đường". Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Bài Trí Phòng Thờ Dưới Xà Ngang

Nguyên tắc bất thành văn khi lựa chọn vị trí đặt bàng thờ chính là “tọa cát hướng cát”, ý chỉ nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt. Bên cạnh đó, phía sau bàn thờ cần vững chãi, không nên tựa vào tường kính hoặc cửa sổ...Trong nhà ở dân gian, bàn thờ cố định tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách. Đó là cách xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống. 

Với ngôi nhà hiện đại có diện tích và cấu trúc không gian khác xưa, điều kiện sống và quan niệm trong sinh hoạt cũng có nhiều thay đổi. Cách bố trí bàn thờ trở nên đa dạng hơn và cũng có nhiều vấn đề đáng quan tâm hơn. Điều này nhận thấy rõ trong các khu chung cư.

Đối với những căn hộ chung cư, không gian khá hẹp và nhiều phòng liền kề, nên đặt bàn thờ trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ, không phụ thuộc vào một phòng nào nhất định. Chọn khoảng giữa căn hộ vì lý do đó là vị trí thoáng đáng, không bị bí bách. Ngoài ra  với các chung cư hay phòng trọ chật hẹp thì không gian để thờ cúng là việc cần xem xét, nhiều gia chủ treo cao hay gắn sát bàn thờ an tọa ở xà nhà . Điều này liệu có hợp lí và có ảnh hưởng gì đến nguyên tắc tâm linh xưa hay không? Vấn đề này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây:

Bài trí phòng thờ dưới xà ngang

Bài trí phòng thờ dưới xà ngang

TOP 100+ MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 2020

  •         Điền tên và email của bạn ở ô bên dưới để nhận ngay các mẫu nhà đẹp này

Vì sao không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà?

Bàn thờ cần được đặt theo phong thủy, nằm ở vị trí tốt và hợp hướng với gia chủ. Phía sau phải là tường vững, không được đặt bàn thờ dựa vào tường hay cửa kính. Bạn đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào và hợp hướng là tốt nhất. 
Bạn nên đặt bàn thờ và góc thờ ở khoảng giữa căn hộ, riêng phòng là tốt nhất nhưng đối với căn hộ không có phòng riêng nên bạn cần xem xét kĩ , đặt bàn thờ nên tránh tùy tiện. Ở khoảng giữa căn hộ không bị bí bách như trong phòng kín, hiện nay thì nhiều căn hộ đã có nhiều thiết kế mới lạ dễ dàng để gia chủ tự ngăn chia theo ý riêng của mình. Gia chủ có thể lắp ráp góc thờ bằng các vật liệu gọn nhẹ và đơn giản như gỗ hay tủ đa năng.
Cần sắp xếp một vị trí thoáng đãng để đặt bàn thờ nhưng tuyệt đối không đối diện với bếp hoặc giường ngủ. Luôn giữ không gian thờ cúng thật thanh tịnh bằng cách bạn treo xung quanh bàn thờ tấm rèm . Khi thắp hương hay thờ cúng thì bạn có thể kéo rèm lên và thực hiện thờ cúng vái vọng như bình thường. Bạn nên lựa chọn đặt bàn thờ sao cho phù hợp, không được đặt bàn thờ quá thấp sẽ gây cảm giác thiếu kính trọng người trên và cũng không nên đặt quá cao, vượt quá tầm với.
Lưu ý khi thiết kế tránh đặt bàn thờ gần nơi hút gió vì rất có thể khi đốt hương gió thổi gây cháy lan ra nơi khác rất ngu hiểm. Bạn nên tính đến việc chống ám khói cho tường và trần bằng cách thiết kê loại tủ hay bàn thờ có nóc, có thể gắn tấm kính để dễ dàng lau chùi nhé.
Kết hợp bố trí tủ thờ với tủ trang trí gần cửa sổ để thêm thông thoáng, hơn nữa còn tăng thêm được tính tiện dụng, đỡ chiêm nhiều không gian.

Bài trí phòng thờ dưới xà ngang

Bài trí phòng thờ dưới xà ngang

​Bàn thờ không được đặt ngay dưới xà nhà đó là điều mà mỗi gia chủ cần hết sức lưu ý. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận, sức khỏe của gia chủ. Đối với những căn chun cư đặt bàn thờ trong không gian này thường sẽ phạm phải tình trạng bàn thờ dưới xà nhà. Phong thủy tối kỵ xà nhà đè trên giường ngủ, trên đầu nơi người ngồi hoặc nằm... Xà nhà đè bàn thờ thì cơ hội tài lộc khó đến nhà. 

Thông thường, nếu tình huống này xảy ra thì tài vận trong nhà khó ổn định. Sức khỏe của các thành viên bị ảnh hưởng xấu (mắc bệnh thần kinh, hoảng loạn,...). Toàn gia khó đón được quý nhân phù trợ. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường.
Vì thế, khi bàn thờ bị xà nhà đè, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. Phong thủy đại kỵ mua bàn thờ đóng sẵn. Vì nó không có hiệu quả cho việc hóa giải này.​

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí của bàn thờ, gia chủ nên lắp thêm trần giả để hóa giải hung hiểm do xà ngang chèn ép. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. Không nên mua bàn thờ đóng sẵn. Vì nó không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Bài trí phòng thờ dưới xà ngang

Bài trí phòng thờ dưới xà ngang

Nếu phòng thờ dùng toàn sơn tường màu sáng thì không nên lắp quá nhiều bóng đèn, sẽ ảnh hưởng tới tính trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng. Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng để hắt sáng lên hai bên bức tranh.
Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật. Bởi theo quan niệm dân gian, như thế sẽ khiến thiên địa đảo điên, bề dưới hỗn hào với bề trên, nam suy, nữ cường. Ngoài ra, không nên đặt bàn thờ tổ tiên đối mặt với bàn thờ Phật, điều này phạm kị.

- Không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ, những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh... Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.
- Luôn giữ bàn thờ giữ sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang, đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Bài trí phòng thờ dưới xà ngang

Bài trí phòng thờ dưới xà ngang

Một số kiêng kỵ gia chủ nên biết: 
Cần tạo một không gian thờ phụng trang nghiêm nhưng cũng rất cần sự ấm cúng, tránh gây cảm giác lạnh lẽo cho bàn thờ. Bạn nên thắp đèn hay ngọn nến nhỏ hoặc tiện lợi hơn là đèn quả nhót để có thể thắp sáng mọi lúc mà không cần thay thường xuyên như nến hay đèn. Tránh để các loại đèn lớn gây cảm giác mất cân đối. Một điều đáng lưu ý nữa đó là nên thiết kế đèn điện tránh rọi thẳng vào mặt người thờ cúng. Không nên lắp quá nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến sự trang nghiêm nơi thờ cúng.
Gia chủ cần tuân thủ những kiêng kị khác sau để tránh gặp tai họa

1. Không để bàn thờ dưới xà nhà nhé vì sẽ khiến tài vận bạn không ổn định, sức khỏe của cả gia đình hao hụt, khó gặp được quý nhân phù trợ.
2. Khi bị sao Thái tuế chiếu vào cả gia đình sẽ gặp nhiều tai họa nguy hiểm, nên lắp trần giả để hóa giải nếu xảy ra trường hợp như vậy. Trần giả mà bị thấp thì gia chủ nên làm tủ thờ , nên tự đóng tủ thờ vì nếu mua tủ thờ đóng sẵn thì chưa chắc sẽ hóa giải được tai kiếp khôn lường này.
3. Luôn giữ sạch sẽ cho không gian thờ phụng mà đặc biệt bàn thờ cần giữ thật sạch sẽ, thắp nhang thường xuyên để giữ hương khói cho gia đình.
4. Bàn thờ nếu đặt ở đối diện cửa chính thì gia chủ cần chú ý hơn nữa đến việc lau dọn sửa soạn thường xuyên bàn tủ thờ. Nên đặt tượng thần lên bệ cao để gia tăng sự linh thiêng, luôn để đèn sáng để thu hút năng lượng và dương khí.

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của KISATO

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

KISATO có một mạng lưới được phủ sóng trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tư vấn phong thủy, tư vấn thiết kế tốt nhất và đẹp nhất được trình bày đầy đủ và tỉ mỉ nhất. Từ đó sẽ hình thành nên một ngôi nhà hợp phong thủy và đúng như mong muốn của các bạn. Chỉ cần đến với chúng tôi, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về kết quả mà PIZENTO mang lại. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, kiến trúc sư tài năng và hùng hậu cùng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. KISATO hiện đang là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phong thủy, thiết kế và thi công xây dựng.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

rụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Nhà trải nghiệm

Nhà trải nghiệm

ân Vườn trên mái  Công Ty Kisato

Sân Vườn trên mái Công Ty Kisato

phong-thuy-nha-o-pizento

Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của PIZENTO

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO thuộc Công ty cổ phần kiến trúc KISATO).
Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: http://phongthuynhao.vn
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!
P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).

Click here to add a comment

Leave a comment:


DOWNLOAD EBOOK " CÁCH TÍNH TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2020 - 2021 "
x