Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. 6 Điều Nên Làm Và 5 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Cần Biết - Phong Thủy PIZENTO

6 Điều Nên Làm Và 5 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Cần Biết

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,... sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết "6 Điều nên làm và 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ ". Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

6 Điều Làm Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Phong thủy phòng ngủ là phạm trù gồm hai vấn đề chính đó là hướng kê giường và vị trí đặt giường. Tương tự như chọn hướng làm nhà, chọn hướng cửa chính, hướng phòng khách, hướng nhà bếp thì việc chọn hướng phòng ngủ rất được mọi người quan tâm

Sau đây chúng tôi xin chia dẻ 6 điều nên làm trong phong thủy phòng ngủ để các bạn thm khảo nhé!

1. Ưu tiên đặt giường ở vị trí thoáng khí

 Bạn hãy ưu tiên chọn vị trí thoát mát nhất trong phòng để đặt giường ngủ. Bởi vì nếu bạn đặt giường ngủ ở nơi tù túng sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và khó ngủ yên giấc. Ban ngày, bạn hãy mở cửa sổ để đón ánh nắng giúp không khí lưu thông sẽ tốt cho căn phòng và ban đêm hãy đóng cửa sổ lại để giữ ấm, bảo vệ sức khỏe.

TOP 100+ MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 2020

  •         Điền tên và email của bạn ở ô bên dưới để nhận ngay các mẫu nhà đẹp này

6 Điều nên làm và 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

6 Điều nên làm và 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

2. Đặt giường theo phong thủy lêch với cửa sổ và cửa ra vào
Nguyên tắc đặt giường theo phong thủy đó là tránh đặt giường ngủ ngay cửa sổ hoặc ngay cửa ra vào. Bởi vì nếu đặt như thế sẽ khiến ánh nắng, mưa, gió, ánh đèn ngoài nhà rọi vào khiến bạn không thể ngủ ngon. Thay vào đó, hãy đặt giường ngủ lệch với cửa sổ và vị trí cửa ra vào.

Lưu ý: Nếu phòng ngủ quá nhỏ, hãy thiết kế cửa sổ, cửa ra vào chắc chắn và nên gắn thêm rèm che.

3. Tạo tầm nhìn thoáng đáng khi nằng trên giường 
Một giấc ngủ ngon chính là khi bạn ngủ mà không lo lắng, không thức giấc thình lình và ngủ đủ giấc. Vì vậy, để có thể kê giường theo phogn thủy, bạn cần đảm bảo mọi vật dụng trong tầm mắt của bạn trên giường phải thật thoáng đãng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

4. Ưu tiên đặt giường ngủ theo hướng Bắc Nam
Theo phong thủy, bạn nên ưu tiên kê giường hướng Nam – Bắc vì đây là hướng có bầu không khí mát mẻ sẽ giúp bạn dễ dàng ngủ sâu. Đặc biệt, hãy tránh kê giường hướng Tây vì sẽ khiến bạn lo lắng, ngủ không ngon.

Bạn nên duy trì một khoảng cách vừa đủ để đặt được một chiếc tủ giữa đầu giường và bức tường sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Việc bạn kê đầu giường sát tường sẽ khiến bạn có cảm giác nặng nề, áp lực như vật gì đó sắp rơi xuống người bạn.

Phong thủy phòng ngủ

5. Quan tân đến phong thủy đầu giường
Quan niệm dân gian cho rằng nếu đầu giường ngủ của bạn là nhà vệ sinh là điều không tốt vì ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn khi có ai đó xả nước hay sử dụng toilet. Đầu giường nếu như là cầu thang cũng là điều cấm kỵ vì sẽ khiến bạn ngủ không ngon khi ai đó lên xuống. Ngoài ra, bạn cần tránh để đầu giường là khu vực bếp núc vì hoạt động nấu nướng, mùi hương từ nhà bếp xông thẳng vào mũi cũng khiến bạn khó ngủ.

6. Kê Giường theo phong thủy để có thể tiếp cận hai bên
Mẹo kê giường ngủ như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng bước đến giường ngủ nhanh nhất, đặc biệt sẽ giúp tạo thế cân bằng cho phòng ngủ. Đồng thời sẽ giúp vợ chồng bạn dễ dàng bước xuống giường mà không làm ảnh hưởng đánh thức người bên cạnh.

6 Điều nên làm và 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

6 Điều nên làm và 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

5 Điều Cấm Kỵ Trong Phòng Ngủ 

Ngoài chức năng làm nơi nghỉ ngơi, theo phong thủy, phòng ngủ cũng có mối liên quan, thực ra là khá lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Hướng phòng ngủ, sự bày biện sắp đặt giường ngủ, nội thất phòng ngủ đều có ảnh hưởng nhất định.

Nếu có được một phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp con người có giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái, đảm bảo sức khỏe và hỗ trợ thêm cho cuộc sống gia đình, công việc được hài hòa, thuận lợi. Bởi vậy mà có rất nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên biết để tránh làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, công việc. Xem phong thủy phòng ngủ nhà bạn đã tốt chưa nhé:

1. Kiêng hướng thẳng vào gương soi
Đây được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy vợ chồng. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu nhìn vào gương buổi tối trước khi ngủ sẽ làm tăng nguy cơ âm hồn ám vào bạn. Hơn thế nữa, hãy hình dung, ban đêm khi bạn nằm ngủ, dưới ánh đèn ngủ hoặc đèn phòng rọi thẳng vào gương, bạn nhìn thẳng vào gương sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, khó tập trung ngủ.

6 Điều nên làm và 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

6 Điều nên làm và 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

2. Kiêng hướng thẳng vào cửa phòng
Việc đặt hướng giường thẳng tới cửa ra vào của phòng ngủ tức là bạn đang vi phạm quy luật phong thủy. Ảnh hưởng đầu tiên đó là bạn sẽ không thể nào tập trung ngủ khi có ai đó ra vào. Ngoài ra, đặt hướng giường ngủ như vật còn khiến bạn mất ngủ, bất an, suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới cả tính cách, khiến bạn trở nên dễ cáu gắt với người khác.

3. Kiêng hướng thẳng vào nhà vệ sinh 
Nếu giường ngủ của bạn hướng thẳng vào cửa toilet thì chắc sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ, bạn sẽ không thể nào ngủ ngon khi có ai đó xả nước hay sử dụng toilet. Đặc biệt, mùi xú uế từ toilet sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu nếu bạn đặt hướng giường như vậy.

4. Kiêng hướng thảng vào phòng bếp 
Khi bạn ngủ, nếu có ai đó nấu nướng gây tiếng động cũng đều khiến bạn khó ngủ. Ngoài ra, thông thường nhà bếp luôn có mùi thực phẩm nên chắc chắn sẽ làm bạn phân tâm khi ngủ. Đặc biệt, khu vực nhà bếp thường rất nóng nên ít nhiều sẽ khiến bầu không khí trong căn phòng của bạn vừa ám mùi mà còn rất nóng bức.

6 Điều nên làm và 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

6 Điều nên làm và 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

5. Kiêng kê sát đầu giường vào tường
Bạn nên duy trì một khoảng cách vừa đủ để đặt được một chiếc tủ giữa đầu giường và bức tường sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Việc bạn kê đầu giường sát tường sẽ khiến bạn có cảm giác nặng nề, áp lực như vật gì đó sắp rơi xuống người bạn.

Lưu ý: ​
Lưu ý giường có đủ độ dài rộng không, giường có cân bằng không, cao thấp có thích hợp không cũng là điều quan trọng, quá cao, quá thấp, quá ngắn đều không hợp. Quá cao thì lên xuống sẽ khó khăn, thấp quá thì khom lưng không tiện. Càng không được sát đất, sát đất thì sẽ không thông gió, dễ ẩm ướt, sẽ dẫn đến đau mỏi lưng.
- Tủ đầu giường phải cao hơn giường, có tác dụng nâng cao chất lượng giấc ngủ.
- Hai mặt gối không được để góc két, góc tủ, bàn sách, bàn trang điểm chiếu ngược vào, dễ làm cho người bị đau đầu, bệnh tật.
- Kỵ treo đồng hồ ở đầu giường, bởi vì sẽ phương hại đến giấc ngủ, nếu phòng ngủ thực sự cần treo đồng hồ thì hai hướng đầu và đuôi giường không được treo đồng hồ, trừ hai chỗ này ra, những chỗ khác đều được
- Phòng của người cao tuổi nên ở hướng Thiên, Diên. Người cao tuổi thường ngủ rất ít, giấc ngủ không sâu, nếu môi trường không tốt thì khi ngủ sẽ rất dễ bị thức giấc. Vì vậy, yêu cầu phòng ngủ của người cao tuổi phải ở nơi sạch sẽ, yên tĩnh, có lợi cho việc nghỉ ngơi của người cao tuổi. Gần với phòng tắm, phòng vệ sinh một chút để thuận tiện cho người già chân chậm sức yếu. Ngoài ra, cần chú ý không được ở quá xa, nếu ở nhà tầng thì tốt nhất là ở tầng dưới, phòng khi xảy ra bất trắc thì người nhà không thể kịp thời đến cứu giúp.

Trên đây là những quy tắc kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy tốt có thể giúp chủ nhân của căn phòng đảm bảo về sức khỏe, từ đó dẫn đến những thuận lợi trong cuộc sống. “Có kiêng có lành”, vì thế mọi gia đình tốt nhất hãy nên lưu tâm đến những vấn đề này.

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

KISATO có một mạng lưới được phủ sóng trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tư vấn phong thủy, tư vấn thiết kế tốt nhất và đẹp nhất được trình bày đầy đủ và tỉ mỉ nhất. Từ đó sẽ hình thành nên một ngôi nhà hợp phong thủy và đúng như mong muốn của các bạn. Chỉ cần đến với chúng tôi, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về kết quả mà PIZENTO mang lại. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, kiến trúc sư tài năng và hùng hậu cùng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. KISATO hiện đang là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phong thủy, thiết kế và thi công xây dựng.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

rụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Nhà trải nghiệm

Nhà trải nghiệm

ân Vườn trên mái  Công Ty Kisato

Sân Vườn trên mái Công Ty Kisato

phong-thuy-nha-o-pizento

Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của PIZENTO

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 0964401682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO thuộc Công ty cổ phần kiến trúc KISATO).
Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: http://phongthuynhao.vn
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!
P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).

Click here to add a comment

Leave a comment:


DOWNLOAD EBOOK " CÁCH TÍNH TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2020 - 2021 "
x