Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. 10 Lỗi Cơ Bản Trong Thiết Kế Phòng Bếp Và Cách Hóa Giải Hợp Phong Thủy - Phong Thủy PIZENTO

10 Lỗi Cơ Bản Trong Thiết Kế Phòng Bếp Và Cách Hóa Giải Hợp Phong Thủy

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,... sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn? 
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết "10 Lỗi cơ bản trong thiết kế phòng bếp và cách hóa giải hợp phong thủy". Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Lỗi Phong Thủy Phòng Bếp Và Cách Hóa Giải

Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng sống cho gia đình của chúng ta. Nhà bếp còn được ví như bao tử con người. Bếp là nơi mang lại cho chúng ta những phút giây quây quần, sum họp bên nhau. Cùng nhau dùng bữa ăn sau ngày dài làm việc vất vả, giúp gắn kết tình cảm, đoàn kết trong gia đình. Nên người Việt quan tâm đến phong thủy phòng bếp để mang tài lộc, vượng khí cho mọi thành viên.
Nhà bếp còn là nơi giữ lửa cho gia đình, cung cấp nguồn nhiên liệu cho toàn bộ gia đình. Bếp cũng chính là nguồn tài lộc, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống. Bố trí phong thủy nhà bếp hợp lý với mệnh gia chủ là cần thiết.

Nói cách khác bếp chính là nơi gia đình tụ họp, sun vầy thưởng thức các món  ăn ngon, giúp gắn kết các thành viên với nhau hơn. Chính vì vậy việc thiết kế phòng bếp theo phng thủy là một điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên nhiều gia đình mắc phải các lỗi phong thủy nhà bếp khiến cuộc sống bị ảnh hưởng. Bên dưới là 10 cách hóa giải lỗi phong thủy phòng bếp đơn giản mà hiệu quả các bạn cùng tham khảo nhé!

ỗi phong thủy phòng bếp và cách hóa giải

Lỗi phong thủy phòng bếp và cách hóa giải

Trong phong thủy, nhà bếp là tượng trưng cho tài lộc, đây cũng chính là nơi mang dưỡng khí cho các thành viên trong gia đình. Trong ngôi nhà, đây là nơi chế biến thức ăn, cung cấp chất dinh dưỡng, nuôi cơ thể bởi vậy mà tầm quan trọng của nó là rất rõ ràng.

TOP 100+ MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 2020

  •         Điền tên và email của bạn ở ô bên dưới để nhận ngay các mẫu nhà đẹp này

Phong thủy nhà bếp theo tuổi khá được coi trọng, quan tâm. Khi bố trí, gia chủ cần phải chú ý tới mệnh trạch của mỗi con người. Để làm sao đặt vị trí tốt nhất nhằm tăng cường sự tài lộc cũng như sức khỏe, tài lộc. Chính vì vậy, khi thiết kế xây dựng, gia chủ phải luôn quan tâm đến trạch mệnh, tuổi của mình. Thiết kế phong thủy nhà bếp cần đảm bảo những điều sau:

1. Không để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp
Bếp là nơi chế biến thức ăn cho cả gia đình, do vậy không nên để lộ liễu. Theo phong thủy, đường từ cửa đâm thẳng vào bếp là xấu. Đặc biệt không nên để cửa chiếu thẳng vào bếp nấu sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào gây bất lợi cho gia chủ. Điều này, dễ gây mất mát, thiệt hại ứng với câu: "Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất".

+ Cách hóa giải: Đặt bếp nấu lệch so với đường dẫn vào bếp và cửa.  Nếu có thể, bạn nên tìm một vị trí hợp lý trong căn nhà để dời bếp. Đơn giản hơn, bạn có thể đặt một tấm rèm hoặc một bình phong để ngăn cách, che khuất tầm nhìn hoặc treo chiếc phong linh giữa bếp và cửa chính.

2. Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp 
Bếp nấu là nơi tối kỵ để lộ. Vì vậy, từ cửa chính mà nhìn xuyên thấu bếp nấu là điềm không lành. Điều này sẽ khiến vận khí chủ nhà suy giảm. Phòng bếp phạm phong thủy do từ cửa chính bước vào phòng khách nhìn thấy toàn bộ bếp. 
+ Cách hóa giải: Nên đặt bếp kín để từ cửa chính không thể nhìn thấy bếp nấu. Đối với căn hộ chung cư, bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí chắn ngang sao cho từ cửa chính bước vào không nhìn được khu vực bếp nấu.

Lỗi phong thủy phòng bếp và cách hóa giải

Lỗi phong thủy phòng bếp và cách hóa giải

3. Không đặt bếp đối diện với phòng ngủ
Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Việc đặt phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ khiến sức khỏe của người trong phòng yếu đi, dễ sinh bệnh tật do không khí nóng bức. 
Khi bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng bếp sẽ tạo điều kiện cho khí nóng trong lúc nấu ăn xông thẳng vào phòng ngủ, hơi nóng này sẽ khiến cho người trong phòng cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.
+ Cách hóa giải: ạn nên treo một tấm rèm vải dài trước cửa phòng bếp hoặc phòng ngủ để ngăn luồng hỏa khí đi từ phòng bếp sang phòng ngủ, đồng thời trên ngưỡng cửa phòng ngủ và phòng bếp nên đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để xua đuổi hơi dầu mỡ và thức ăn ra ngoài.
Nếu diện tích ngôi nhà của bạn không cho phép bạn bố trí phòng ngủ đúng hướng phong thủy mà phải đặt gần kề phòng bếp thì bạn nên kê giường ngủ đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp để tránh luồng khí nóng.

4. Không đặt bếp đối diện với phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt nên chứa đựng nhiều vi khuẩn. Trong khi đó, bếp lại là nơi chế biến thức ăn. Do vậy, bếp tuyệt đối không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, đặc biệt là cửa bếp càng xa nhà vệ sinh càng tốt. Điều này giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến ăn uống mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
Thiết kế cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ phạm phải thế "Cửa đối cửa", khiến Thủy - Hỏa xung khắc đó là điều đại kỵ trong phong thủy. Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và luồng khí độc khiến thức ăn của bạn bị ảnh hưởng.
+ Cách hóa giải: Tương tự với cách hóa giải phong thủy nhà bếp khi nhà bếp đặt đối diện cửa chính hoặc cửa phòng ngủ, bạn nên dùng một tấm rèm phù hợp với cửa của nhà vệ sinh để ngăn chặn những luồng khí xấu.
Đối với những gia đình đã bố trí nhà vệ sinh đối diện phòng bếp và khó thay đổi thì cách hóa giải là tăng cường sinh khí trong nhà vệ sinh như: Tăng ánh sáng, sơn tường màu sáng, đặt các chậu hoa tại vị trí thuận lợi hoặc treo chúng lên. Trước cửa phòng vệ sinh nên đặt một chậu cây xanh có lá to để điều tiết khí xấu từ nhà vệ sinh tiết ra.

5. Không đặt bếp dưới xà gang
Theo sách của người xưa thì: "Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao". Bởi sát khí của xà ngang trong nhà là rất mạnh. Nên không chỉ giường ngủ, bàn ăn mà cả bếp nấu đều cần tránh đặt dưới xà ngang. Phạm phải điều này sẽ khiến những người sống trong nhà thường xuyên đau ốm, bệnh tật, đặc biệt là nữ giới.
+ Cách hóa giải: Gặp trường hợp này bạn nên làm trần xốp, thạch cao, nhựa… tùy vào điều kiện để che kín xà ngang lại. Tránh được việc tác động trực tiếp của xà gây ảnh hưởng xấu đến gia đình.

6. Không đặt bếp đối diện với vòi nước
Hệ thống vòi nước hướng thẳng vào bếp sẽ phạm phải phong thủy Thủy – Hỏa tương khắc, hại nhiều hơn lợi. Đặc biệt không nên để gần cống rãnh. Bếp thuộc hành Hỏa, kị với hành Thủy nên kiêng đặt bếp gần cống rãnh. Bên cạnh đó, cống rãnh chứa nhiều vi khuẩn và mùi hôi nên đặt bếp gần gây mất vệ sinh, tạo thêm nhiều năng lượng xấu. Ảnh hưởng đến người trong nhà.
+ Cách hóa giải: Bạn chỉ cần sửa hướng của vòi nước là có thể hóa giải được. Hoặc Cách tốt nhất vẫn là di chuyển bếp ra xa cống rãnh. Trong trường hợp bất khả kháng hãy dùng một tấm bê tông che kín cống rãnh. Bên cạnh đó ở trước cửa bếp nên đặt một số chậu cây xanh giúp lưu chuyển khí xấu. Hơn nữa, cây xanh thuộc Mộc sẽ tạo thành vòng tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa để hóa giải điểm đối nghịch giữa bếp và cống rãnh.

Lỗi phong thủy phòng bếp và cách hóa giải

Lỗi phong thủy phòng bếp và cách hóa giải

7. Không đặt bếp áp tường phòng thờ
Bếp là nơi nấu nướng, là nơi giữ lửa, chính vì vậy nếu đặt bàn thờ phía sau bếp sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng,vận thế cả gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, gây ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Còn nhà vệ sinh chính là nơi ẩm ướt, chứa rất nhiều tạp khí, để bàn thờ sát nhà vệ sinh sẽ mắc phải tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, rất dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng không tốt tới hậu bối về sau.
Áp tường với phòng bếp là bàn thờ đặc biệt hơn là bếp đun áp tường với bàn thờ thì sẽ khiến gia vận cũng không chắc chắn, thậm chí nguy hiểm hơn là dẫn đến thoái thần, gia vận dần dần giảm sút.
+ Cách hóa giải: Giữa bàn thờ và phòng bếp nên để cách ra một khoảng không gian để hóa giải, hoặc di dời bàn thờ sang vị trí khác để đảm bảo phong thủy.

8. Không đặt bếp không hợp hướng 
Có 3 hướng rất xấu với vị trí đặt bếp là Tây Bắc, Tây Nam và vị trí trung tâm căn nhà. Nếu đặt bếp theo 3 hướng này, gia chủ sẽ gặp phải những điềm xấu, vận khí không tốt và may mắn sẽ không đến được với ngôi nhà.
+ Cách hóa giải: Nếu bạn đã đặt bếp ở những vị trí xấu này thì cách khắc phục là treo một chiếc chuông gió năm cánh để hóa giải năng lượng xấu, đón may mắn vào nhà. Bạn cần bỏ hết những cây nến ra khỏi khu vực bếp và cố gắng dùng bếp điện thay cho bếp gas.

9. Không đặt bếp dưới chân cầu thang 
Theo phong thủy, chiều dốc xuống của cầu thang đồng nghĩa với khí trường gia trạch bị suy yếu đi, tài lộc trong gia đình sẽ dần đi xuống. Thêm vào đó, bụi bẩn ở cầu thang có thể dễ dàng tập trung tại khu vực nấu nướng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình. 
+ Các hóa giải: Trong trường hợp chưa có điều kiện để cải tạo thì hóa giải bằng biện pháp tạm thời như sau: đặt xung quanh chân hành lang 36 đồng tiền cổ với khoảng cách đều nhau để làm ổn định khí trường và nhất định phải hạn chế đặt những vật nặng khác trên hành lang.

Lỗi phong thủy phòng bếp và cách hóa giải

Lỗi phong thủy phòng bếp và cách hóa giải

10. Không tạo các khoảng trống nhiều sau bếp 
Bếp không có điểm tựa sẽ yếu, từ đó dần giảm đi sinh khí của không gian chung trong nhà. Bởi vậy, bếp nên tựa lưng vào tường, không nên để thừa quá nhiều khoảng trống phía sau bếp.
+ Các hóa giải: Xây thêm bức tường vững chắc để phía sau phòng bếp tựa vào. Trong trường hợp không thể xây thường, bạn nên sử dụng vách ngăn chắc chắn, tuyệt đối không nên để trống khiến gia chủ hao tài.

Nếu chẳng may xây phòng bếp không hợp với phong thủy ngôi nhà và vận mệnh nhà bạn , thì cũng đừng vì vậy mà lo ngại, hãy cùng hóa giải cho phong thủy phòng bếp đón tài lộc vào nhà nhé!

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

KISATO có một mạng lưới được phủ sóng trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tư vấn phong thủy, tư vấn thiết kế tốt nhất và đẹp nhất được trình bày đầy đủ và tỉ mỉ nhất. Từ đó sẽ hình thành nên một ngôi nhà hợp phong thủy và đúng như mong muốn của các bạn. Chỉ cần đến với chúng tôi, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về kết quả mà PIZENTO mang lại. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, kiến trúc sư tài năng và hùng hậu cùng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. KISATO hiện đang là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phong thủy, thiết kế và thi công xây dựng.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

rụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Nhà trải nghiệm

Nhà trải nghiệm

ân Vườn trên mái  Công Ty Kisato

Sân Vườn trên mái Công Ty Kisato

phong-thuy-nha-o-pizento

Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của PIZENTO

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO thuộc Công ty cổ phần kiến trúc KISATO).
Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: http://phongthuynhao.vn
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!
P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​

About the author

Phong Thủy PIZENTO

Phong Thủy PIZENTO chuyên tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở giúp gia chủ sống trong 1 ngôi nhà đầy tài lộc, sức khỏe, công danh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu về phong thủy thì đừng ngần ngại nhắc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline hoặc Zalo 0964401682 ( Gặp Ms Xuân ).

Click here to add a comment

Leave a comment:


DOWNLOAD EBOOK " CÁCH TÍNH TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2020 - 2021 "
x